Tuyên Quang: Chung sức ủng hộ nhân dân huyện Lâm Bình chống dịch COVID-19

Địa phương
11:51 AM 22/11/2021

Trong những ngày qua khi dịch COVID-19 bùng phát tại huyện Lâm Bình, hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang, nhiều tổ chức cá nhân đã chung tay quyên góp ủng hộ nhân dân các dân tộc huyện Lâm Bình bằng cả trái tim và sự nhiệt huyết. Nghĩa đồng bào đã làm vơi đi những khó khăn mà dịch COVID-19 để lại đối với huyện Lâm Bình.

Lâm Bình là huyện miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Tuyên Quang, đa số nhân dân là đồng bào dân tộc thiểu số, nếu ai đã một lần từng đến với Lâm Bình chắc hẳn sẽ cảm nhận và chia sẻ những vất vả, gian nan với mảnh đất này. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tuần qua tính từ ngày 12/11/2021 đến nay trên địa bàn huyện đã ghi nhận gần 300 ca F0 cùng với hơn 1000 F1 đang cách ly tập trung. Đặc biệt rất nhiều học sinh và giáo viên được xác định đã dương tính với SARS-CoV-2 nên nhiều trường học đã phải cách ly tập trung toàn bộ giáo viên và học sinh. 

Trước tình hình dịch COVID-19 lây lan nhanh trong cộng đồng, BCĐ phòng chống dịch COVID-19 huyện Lâm Bình đã quyết định thực hiện Chỉ thị 16 đối với thị trấn Lăng Can, đồng thời thành lập bệnh viện dã chiến để thu dung điều trị bệnh nhân là F0. Nhiều hoạt động trên địa bàn huyện gần như ngừng hoạt động. Một huyện miền núi như Lâm Bình để cách ly, điều trị, truy vết, dập dịch COVID-19 còn gặp khó khăn do cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế.

Được biết trong quá trình cách ly tập trung để phòng chống dịch bệnh COVID-19, thầy và trò Trường phổ thông DTNT - THCS Lâm Bình gặp nhiều khó khăn về điều kiện sinh hoạt hàng ngày. Với tấm lòng tương thân, tương ái ông Lương Quý Hùng, hiện đang sinh sống tại khu đô thị ECOPARK – Văn Giang cùng các cựu sinh viên lớp K1A, Trường ĐH Ngoại Ngữ khóa 1999 – 2004 đã ủng hộ Trường phổ thông DTNT – THCS Lâm Bình 02 máy giặt SAMSUNG.

Tuyên Quang:  Nhiều tổ chức ủng nhân dân huyện Lâm Bình chống dịch Covid 19. - Ảnh 1.

Cô giáo Hoàng Thanh Thùy, Hiệu trưởng nhà trường ( bên trái) tiếp nhận món quà ân tình

Khó có thể tả hết niềm vui của thầy và trò Trường phổ thông DTNT - THCS Lâm Bình khi nhận món quà này, cô giáo Hoàng Thanh Thùy, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Khi cách ly tập trung thầy và trò nhà trường gặp nhiều khó khăn về điều kiện sinh hoạt hằng ngày. Những ngày qua trên địa bàn huyện mưa liên tục cộng với thời tiết ẩm nồm khiến việc sinh hoạt của các em học sinh không được đảm bảo, món quà của anh Lương Quý Hùng cùng các cựu sinh viên Trường ĐHNN đến thật đúng thời điểm, chúng em thật sự cảm kích trước tấm lòng mà các anh, chị đã dành cho tập thể giáo viên và học sinh của nhà trường, thay mặt nhà trường xin được cảm ơn tấm lòng trân quý mà các anh, chị đã trao tặng".

Hy vọng rằng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung tay của cộng đồng, huyện Lâm Bình sẽ thần tốc "đánh đuổi" giặc COVID-19, sớm đưa cuộc sống của nhân dân trở lại trạng thái bình thường.

Quang Hưng
Ý kiến của bạn
Thị trường bất động sản có khởi sắc nhưng chưa thực sự bứt phá Thị trường bất động sản có khởi sắc nhưng chưa thực sự bứt phá

Đó là ý kiến của TS Lê Xuân Nghĩa, trong Diễn đàn Phát triển bền vững do VCCI tổ chức. Theo ông Nghĩa, khó khăn của thị trường bất động sản có thể kéo dài đến quý II, hoặc quý III năm sau.