Tuyên Quang: Sắp diễn ra Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế lần thứ I

Địa phương
05:29 PM 27/03/2022

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2022, đồng thời kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo kháng chiến (02/4/1947 - 02/4/2022), UBND tỉnh Tuyên Quang đang gấp rút chỉ đạo các cơ quan liên quan chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng chương trình khai mạc "Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2022 và Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế lần thứ I".

Lễ khai mạc "Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2022 và Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế lần thứ I" được tổ chức tại huyện Lâm Bình với thông điệp "Non nước hữu tình - Lâm Bình mời gọi". Đây là chương trình nghệ thuật đặc sắc có nhiều hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá nét văn hóa của huyện Lâm Bình cũng như tỉnh Tuyên Quang đến với du khách trong và ngoài nước, đồng thời là hoạt động hưởng ứng Chương trình phát động du lịch nội địa thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 với chủ đề "Du lịch an toàn - Trải nghiệm trọn vẹn" của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tuyên Quang: Sắp diễn ra Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế lần thứ I - Ảnh 1.

Non nước Lâm Bình

Trong thời gian diễn ra “Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Lâm Bình năm 2022” từ ngày 31/3 đến 5/4/2022 sẽ có nhiều hoạt động văn hóa và biểu diễn các chương trình nghệ thuật đặc sắc, đây là dịp để du khách trong và ngoài nước có cơ hội tìm hiểu về chiều sâu văn hóa của đất và người Lâm Bình, chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên hũng vĩ giữa núi rừng Việt Bắc. Các trò chơi dân gian, biểu diễn hát then, nhảy lửa, múa khèn mông, thi nấu xôi ngũ sắc... được trình diễn bởi các nghệ nhân nổi tiếng trong vùng, hy vọng sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị cho du khách đến với Lâm Bình dịp này.

Điểm nhấn của “Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Lâm Bình năm 2022” là Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế lần thứ I, đây là hoạt động thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo du khách và nhân dân tỉnh Tuyên Quang. Lần đầu tiên nhân dân huyện Lâm Bình sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những quả khinh khí cầu bay trên quê hương mình.

Chia sẻ với PV ông Nguyễn Văn Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình cho biết: "Đến thời điểm này chúng tôi đã chuẩn bị công phu, kĩ lưỡng các nội dung, chương trình sẽ diễn ra trong “Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Lâm Bình năm 2022”, đây là sự tâm huyết của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Lâm Bình với mong muốn đưa du lịch huyện nhà trở thành một trong những hướng phát triển kinh tế bền vững theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ II nhiệm kỳ 2020 - 2025".

Quang Hưng
Ý kiến của bạn