Tuyên Quang: Tổ chức Hội chợ Thương mại – Du lịch năm 2022

Địa phương
05:53 PM 27/07/2022

Hội chợ Thương mại – Du lịch năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 8/9 tại quảng trường trung tâm TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Đây là hoạt động nhằm triển khai chương trình về xúc tiến Thương mại - Du lịch năm 2022; thúc đẩy các hoạt động giao thương, hợp tác giữa các địa phương, các doanh nghiệp trong tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

Hoạt động này cũng góp phần quảng bá giới thiệu sản phẩm về thương mại và du lịch; tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm về thương mại và liên kết, hợp tác về du lịch; tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, mở rộng hợp tác đầu tư, liên kết trong sản xuất, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Tuyên Quang sẵn sàng tổ chức Hội chợ Thương mại – Du lịch năm 2022 - Ảnh 1.

Khu trưng bày các sản phẩm đặc sản tỉnh Tuyên Quang

Ảnh: Tuyên Quang Online

Từ đó, khuyến khích, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm truyền thống, sản phẩm mang tính đặc trưng của tỉnh, nhất là các sản phẩm thuộc chương trình OCOP, sản phẩm du lịch sinh thái, văn hoá lịch sử,...nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ có điều kiện tiếp cận với người tiêu dùng, đối tác, nhà phân phối, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm; thiết lập kênh phân phối tại những thị trường tiềm năng; phát triển đại lý, mở rộng quan hệ hợp tác, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa.

Hội chợ còn là dịp phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm và vui chơi giải trí cho nhân dân và du khách; góp phần thực hiện chủ trương "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

UBND tỉnh Tuyên Qung cũng yêu cầu các đơn vị tham gia trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm hàng hóa phải đảm bảo chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; hàng hóa đa dạng, phong phú; thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thương mại và xúc tiến thương mại, xúc tiến du lịch.

Việc mua bán, trao đổi tại hội chợ phải thể hiện văn minh thương mại; các gian hàng trang trí đẹp; tổ chức phải chu đáo để khách đến tham quan mua sắm có ấn tượng tốt về hội chợ.

Bên cạnh đó, hội chợ phải được tổ chức trên tinh thần tiết kiệm, thiết thực, an toàn và hiệu quả; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ và đặc biệt phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp về phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định; nghiêm cấm các hoạt động cờ bạc, vui chơi có thưởng dưới mọi hình thức tại hội chợ.

Văn Thụy
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.