Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2021: 'Tập dượt' điều chỉnh nguyện vọng từ 24-25/8

Giáo dục
10:11 AM 23/08/2021

Trong 2 ngày 24 và 25/8, cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh và điểm tiếp nhận hồ sơ "tập dượt" việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn gửi các trường đại học, học viện, các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non, các Sở GD&ĐT về việc tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh trình độ đại học, trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non (các trường) năm 2021.

Theo đó, các sở GD&ĐT chỉ đạo, hướng dẫn điểm tiếp nhận hồ sơ, thí sinh thực tập điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển, sửa sai chế độ ưu tiên và điều chỉnh nguyện vọng chính thức của thí sinh.

Từ ngày 24/8 đến ngày 25/8, Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ (http://thituyensinh.vn) sẽ mở để thí sinh thực tập điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Hệ thống sẽ được làm mới lại để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 29/8 đến 17h00 ngày 5/9. Các sở lưu ý, công việc của điểm tiếp nhận hồ sơ phải kết thúc trước 17h00 ngày 7/9.

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2021: 'Tập dượt' điều chỉnh nguyện vọng từ 24-25/8 - Ảnh 1.

Ngày 24 và 25/8, thí sinh tập dượt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

Theo Bộ GD&ĐT, việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển được tiến hành trực tuyến nếu số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu khi đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Trong trường hợp điều chỉnh nguyện vọng lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc sửa sai, bổ sung các nội dung liên quan đến ưu tiên, đối tượng, khu vực ưu tiên, thí sinh phải khai chính xác thông tin theo mẫu phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ và nộp bổ sung kinh phí tương ứng với số lượng nguyện vọng tăng thêm so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Thí sinh phải sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển, kiểm tra tất cả các thông tin liên quan đến thí sinh sau khi thí sinh đề nghị điểm tiếp nhận hồ sơ sửa sai, bổ sung thông tin.

Lưu ý, khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh ghi đúng mã cơ sở đào tạo, mã ngành, nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của cơ sở đào tạo, nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Thí sinh phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến, sau đó, thoát khỏi phần mềm và đăng nhập lại để kiểm tra kết quả đã điều chỉnh.

Các trường cập nhật các nội dung thay đổi trong đề án lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ để báo cáo và phục vụ cho công tác thanh tra, kiểm tra; đồng thời công bố trên trang thông tin điện tử của trường trước ngày 29/8 để thí sinh biết và xã hội giám sát.

Bộ GD&ĐT cũng có những lưu ý cụ thể, quan trọng trong tổ chức thi các môn năng khiếu và tổ chức nhập học, xác nhận nhập học cho thí sinh. Trong đó, do dịch bệnh, nhiều thí sinh chưa thể nộp được bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho các trường để nhập học. Các trường cần xem xét phương án gia hạn thời gian nhận hồ sơ xác nhận nhập học cho thí sinh, phương án xác nhận nhập học trực tuyến.

Tự chủ trong công tác tuyển sinh, các trường phải chịu trách nhiệm trong việc xác định chỉ tiêu, xác định điểm trúng tuyển vào các ngành/nhóm ngành đào tạo của trường.

Bộ GD&ĐT, Hội đồng tuyển sinh các trường và cán bộ thực hiện xét tuyển và lọc ảo toàn quốc từ ngày 13 đến ngày 15/9. Các trường phải tuân thủ thời gian lọc ảo của Bộ GD&ĐT và nguyên tắc “đến thời gian lọc ảo ở các lần tiếp theo nếu trường không tải kết quả dự kiến để lọc ảo thì Hệ thống sẽ sử dụng kết quả dự kiến ở bước lọc ảo trước đó để lọc ảo”.

Huyền My (T/h)
Ý kiến của bạn
Giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô tháng 7 và Quý III/2024 Giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô tháng 7 và Quý III/2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 71/CĐ-TTg ngày 21/7/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô tháng 7 và Quý III năm 2024.