Tỷ giá USD hôm nay 17/6: Tỷ giá trung tâm ở mức 25.175 đồng
Ngày 17/6, NHNN niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 25.175 đồng. Giá mua - bán USD tại các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng, giá bán cùng tăng lên mức 26.433 VND/USD.
Tỷ giá USD trong nước
Hôm nay, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết 25.175 VND/USD, tăng 10 đồng so với phiên hôm qua. Theo biên độ +/-5% tỷ giá trần và sàn mà các ngân hàng thương mại được phép giao dịch từ 23.917 - 26.432 VND/USD.
Tỷ giá tham khảo giữa đồng Việt Nam và các loại ngoại tệ tại Cục Quản lý ngoại hối ở mức 24.957 - 26.373 VND/USD, không biến động so với sáng qua.

Khảo sát tại một số ngân hàng, tỷ giá USD/VND hôm nay được cập nhật tại ngân hàng thương mại như: Tại Vietcombank, giá USD niêm yết ở mức 26.083 - 26.433 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 10 đồng/USD chiều mua vào và 10 đồng/USD chiều bán ra so với mức niêm yết trước.
VietinBank niêm yết giá mua - bán USD ở mức 26.108 - 26.433 đồng/USD, tăng 21 đồng/USD chiều mua vào và tăng 10 đồng/USD chiều bán ra so với mức niêm yết trước.
Techcombank niêm yết giá mua - bán USD ở mức 26.114 - 26.433 đồng/USD, tăng 24 đồng/USD chiều mua vào và tăng 10 đồng/USD chiều bán ra so với mức niêm yết trước.
BIDV hiện mua vào 26.113 VND/USD và bán ra ở ngưỡng 26.433 VND/USD, tăng 10 đồng/USD chiều mua vào và tăng 10 đồng/USD chiều bán ra so với mức niêm yết trước.
Sacombank niêm yết giá mua - bán USD giao dịch ở mức 26.100 - 26.433 đồng/USD, tăng 25 đồng/USD chiều mua vào và tăng 10 đồng/USD chiều bán ra so với mức niêm yết trước.
Tỷ giá USD thế giới
Chỉ số USD Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, đã dao động quanh mức 99,52 theo ghi nhận lúc 8h (giờ Việt Nam).
So với phiên trước đó, tỷ giá euro so với USD tăng 0,04%, lên mức 1,1615. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,01% lên mức 1,3427. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,07% về mức 160,34.
Đồng USD đã giảm nhẹ vào hôm qua và đang trên đà giảm liên tiếp bốn ngày khi tâm lý rủi ro tiếp tục được cải thiện trong bối cảnh hy vọng tăng cao về một thỏa thuận hòa bình cuối cùng giữa Mỹ và Iran.
Trong khi đó, những người tham gia thị trường đã nhận được quyết định lãi suất từ Nhật Bản và Úc một ngày trước cuộc họp của ủy ban chính sách tiền tệ đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang dưới sự lãnh đạo của chủ tịch mới Kevin Warsh. Washington và Tehran sẽ gặp nhau tại Thụy Sĩ vào thứ 6 để ký kết chính thức một biên bản ghi nhớ.
Huyền My (t/h)
Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại sốSau đây là toàn văn bài viết của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm với tiêu đề: "Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số".