Tỷ giá USD hôm nay 22/7: USD Index neo trên đỉnh do sức cầu tài sản an toàn tăng cao

Đầu tư và Tiếp thị
11:09 AM 22/07/2021

Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế vẫn trên đỉnh 3 tháng rưỡi do sức cầu đối với loại tài sản an toàn tăng cao. Giới đầu tư lựa chọn trú ngụ ở đồng tiền này khi mà số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh trên toàn cầu, với biến thể Delta đe đọa khả năng mở cửa lại nền kinh tế.

Tỷ giá USD thế giới trên đà leo đỉnh 

Đầu giờ sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 93 điểm.

Giới giao dịch vẫn tỏ ra lạc quan về triển vọng của đồng bạc xanh, ít nhất là trong vài tháng tới. Matt Weller, Giám đốc bộ phận nghiên cứu thị trường toàn cầu, nhận định chênh lệch lợi suất trái phiếu và nhu cầu đầu tư an toàn do đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng USD trong những tuần tới.  

Tỷ giá USD hôm nay 22/7: USD Index treo trên đỉnh do sức cầu tài sản an toàn tăng cao - Ảnh 1.

Tỷ giá USD hôm nay 22/7: USD Index treo trên đỉnh do sức cầu tài sản an toàn tăng cao

Tỷ giá USD tăng giá trong bối cảnh giới đầu tư lựa chọn trú ngụ ở đồng tiền này khi mà số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh trên toàn cầu, với biến thể Delta đe đọa khả năng mở cửa lại nền kinh tế. Số ca tử vong tại Mỹ do COVID-19 đạt 239 người mỗi ngày trong tuần qua, cao hơn gần 48% so với tuần trước. 

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra cảnh báo thế giới có thể sớm chứng kiến sự gia tăng của các biến thể virus SAR-CoV-2 dễ lây lan và nguy hiểm hơn so với biến thể Delta hiện nay. Cũng theo WHO, càng nhiều biến thể thì càng có nhiều khả năng một trong số chúng có thể kháng các loại vaccine đang có, khiến công cuộc nghiên cứu phải bắt đầu lại từ đầu.

Chứng khoán châu Á kết thúc phiên 21/7 trong tình trạng trái chiều, khi những lạc quan về nền kinh tế toàn cầu cùng lo ngại về đại dịch COVID-19 đều tác động tới nhà đầu tư.

Trong những tuần gần đây, sự tự tin của nhà đầu tư đã bị đánh gục khi số ca mắc COVID-19 leo thang trên toàn thế giới đã buộc nhiều chính phủ phải áp đặt lại các biện pháp hạn chế mới. Điều này đã tạo thêm rủi ro cho triển vọng phục hồi của kinh tế toàn cầu.

Tỷ giá USD trong nước tại các ngân hàng đảo chiều giảm

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 22/7 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.215 VND/USD, tăng thêm 4 đồng so với ngày hôm qua. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.911 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.518 VND/USD.

Tỷ giá USD trong các ngân hàng thương mại hôm nay đảo chiều giảm so với mức niêm yết trước. Cụ thể, lúc 9 giờ 15 phút, tại Ngân hàng Vietcombank niêm yết giá mua - bán USD ở mức 22.890 - 23.120 đồng/USD, giảm 10 đồng/USD cả chiều mua và chiều bán so với mức niêm yết trước.

Ngân hàng BIDV niêm yết giá mua - bán USD ở mức 22.930 - 23.130 đồng/USD, đi ngang cả chiều mua và chiều bán so với mức niêm yết trước.

Tại Vietinbank niêm yết giao dịch mua - bán ở quanh mức 22.895 - 23.115 đồng/USD, giảm 8 đồng/USD cả chiều mua và chiều bán so với mức niêm yết trước.

Tỷ giá USD trên thị trường tự do hôm nay giữ giá chiều mua vào và giảm 30 đồng/USD chiều bán so với mức giá giao dịch phiên trước. Cùng thời điểm trên tại thị trường Hà Nội, đồng USD giao dịch mua - bán quanh mức 23.220 - 23.270 đồng/USD.

Huyền My (T/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận