Tỷ giá USD hôm nay 4/5: Điều chỉnh giảm nhẹ

Đầu tư và Tiếp thị
11:24 AM 04/05/2022

Đồng USD thế giới đã điều chỉnh giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường đang chờ đợi kết quả từ cuộc họp của Fed sẽ kết thúc vào hôm nay. Đồng bạc xanh giảm từ đỉnh 20 năm khi Fed chuẩn bị tăng lãi suất.

Tỷ giá USD thế giới quay đầu giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác ở mức 103,46 theo ghi nhận lúc 06h30 (giờ Việt Nam), sau khi đạt mức cao nhất kể từ tháng 12/2002.

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,01% ở mức 1,0521. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,03% ở mức 1,2496. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,02% ở mức 130,12.

Theo Investing, đồng USD hôm qua đã giảm giá nhẹ khi các nhà đầu tư đánh giá động thái dự kiến tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần đã được phản ánh trong giá USD.

Tỷ giá USD hôm nay 4/5: Điều chỉnh giảm nhẹ  - Ảnh 1.

Chỉ số USD index đạt mức cao nhất trong 20 năm vào tuần trước do kỳ vọng Fed sẽ quyết liệt hơn các ngân hàng trung ương khác trong việc thắt chặt chính sách khi mà với lạm phát đang ở tốc độ nhanh nhất trong 40 năm. Nhưng thị trường cũng đang đặt câu hỏi liệu phần lớn thái độ quyết liệt này của Fed đã được tính vào giá trị thực tế của đồng bạc xanh hay chưa và liệu đà tăng giá như thời gian qua đã đến lúc phải tạm dừng hay không.

Fed dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản và công bố kế hoạch giảm bảng cân đối kế toán 9 nghìn tỷ USD khi kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào hôm nay. Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai kỳ vọng lãi suất chuẩn theo đó sẽ tăng lên 2,81% vào cuối năm từ mức 0,33% hiện nay.

Nhận định của Chủ tịch Fed Jerome Powell khi kết thúc cuộc họp sẽ được xem xét kỹ lưỡng để dự đoán liệu có bất kỳ dấu hiệu mới nào về việc Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất để chống lại áp lực giá cả gia tăng ngay cả khi nền kinh tế suy yếu hay không.

Đồng USD ngoài ra cũng được hưởng lợi từ các dòng tiền trú ẩn an toàn khi phong tỏa do COVID-19 ở Trung Quốc vẫn đang gây ra lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và sự gián đoạn chuỗi cung ứng mới.

Tỷ giá USD trong nước tại các ngân hàng thương mại tăng giá

Tỷ giá trung tâm hôm nay (4/5) được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 23.128 VND/USD, giảm 12 đồng so với mức niêm yết cuối tuần trước. Áp dụng biên độ 3%, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch là từ 22.434 - 23.822 VND/USD.

USD ngân hàng trong nước sáng nay ghi nhận thêm hàng loạt điều chỉnh tăng giá khi Vietcombank và VietinBank lần lượt nâng 15 và 12 đồng ở cả hai chiều mua bán. Riêng Eximbank giảm 45 đồng ở giá bán, quay về mức niêm yết cùng giờ thứ năm tuần qua.

Giá mua USD hiện nằm trong khoảng cao hơn là từ 22.800 – 22.850 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.050 – 23.217 VND/USD. Trong đó, Eximbank vừa có giá mua USD cao nhất vừa có giá bán USD thấp nhất.


HM (T/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Nhịp sóng tăng mạnh của “Thị trường rủi ro” nên nghi ngờ hay lạc quan? Nhịp sóng tăng mạnh của “Thị trường rủi ro” nên nghi ngờ hay lạc quan?

Nếu như năm 2022 chỉ toàn những đợt làm giá giả thì 2023 có thể là một đợt bơm tiền đẩy giá khác. Tuy vậy, vẫn còn nhiều lý do khác cho sự tăng trưởng này có thể xảy ra và thị trường tiền mã hóa có thể tiếp tục tăng cao hơn.