Tỷ giá USD hôm nay 8/10: Tỷ giá trung tâm giảm 8 đồng
Sáng nay (8/10), tỷ giá trung tâm giảm 8 đồng so với phiên trước. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh giảm với biên độ phổ biến từ 5 đến 10 đồng so với phiên trước.
Tỷ giá USD trong nước
Tỷ giá trung tâm hôm nay (8/10) được NHNN công bố ở mức 25.133 VND/USD, tiếp tục giảm thêm 8 đồng so với mức niêm yết hôm qua. Với biên độ 5%, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là từ 23.876 - 26.390 VND/USD.
Tỷ giá mua bán tham khảo cũng được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về khoảng 23.927 - 26.339 VND/USD.

Tỷ giá USD sáng nay tại các ngân hàng có phiên giảm giá thứ năm với mức điều chỉnh chỉ từ 5 đến 10 đồng, ngoại trừ Sacombank giữ nguyên giá mua so với mức niêm yết hôm qua. Hiện chiều mua dao động trong phạm vi 26.139 - 26.175 VND/USD, với giá mua cao nhất nằm ở BIDV. Còn giá bán USD cũng giảm 9 đồng theo biên độ cho phép, về mức 26.389 VND/USD.
Cụ thể, lúc 9h15, Vietcombank niêm yết giá mua - bán USD ở mức 26.139 - 26.389 đồng/USD, giảm 9 đồng/USD chiều mua vào và giảm 9 đồng/USD chiều bán ra so với mức niêm yết trước.
VietinBank niêm yết giá mua - bán USD ở mức 26.174 - 26.389 đồng/USD, giảm 10 đồng/USD chiều mua vào và giảm 9 đồng/USD chiều bán ra so với mức niêm yết trước.
Techcombank niêm yết giá mua - bán USD ở mức 26.158 - 26.389 đồng/USD, giảm 9 đồng/USD chiều mua và giảm 9 đồng/USD chiều bán ra so với mức niêm yết trước.
BIDV niêm yết giá mua - bán USD ở mức 26.175 - 26.389 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD chiều mua vào và giảm 9 đồng/USD chiều bán ra so với mức niêm yết trước.
Eximbank niêm yết giá mua - bán USD giao dịch ở mức 26.150 - 26.389 đồng/USD, giảm 10 đồng/USD chiều mua và giảm 9 đồng/USD chiều bán ra so với mức niêm yết trước.
Sacombank niêm yết giá mua - bán USD giao dịch ở mức 26.160 - 26.389 đồng/USD, ổn định chiều mua vào và giảm 9 đồng/USD chiều bán ra so với mức niêm yết trước.
Tỷ giá USD thế giới
Chỉ số USD Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, đã tăng lên mức 98,85 theo ghi nhận lúc 7h00 (giờ Việt Nam).
So với phiên trước đó, tỷ giá euro so với USD giảm 0,29%, về mức 1,1626. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,22% về mức 1,3395. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,46% lên 152,61.
Đồng USD đã tăng lên mức mạnh nhất trong 6 tuần khi rủi ro xung quanh việc đóng cửa chính phủ Mỹ gia tăng, làm dấy lên lo ngại mới của các nhà đầu tư và thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn. Chỉ số DXY đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 27/8, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ sa thải hàng loạt công chức liên bang trong thời gian bế tắc.
USD cũng tiếp tục lên giá so với euro và yen Nhật khi những lo ngại về chi tiêu tài chính ở Nhật Bản và sự bất ổn chính trị ở Pháp đã khiến đồng yen và euro suy yếu. Việc đóng cửa đã trì hoãn báo cáo việc làm hàng tháng cho tháng 9 được theo dõi chặt chẽ vào thứ 6 tuần trước, như vậy các tin tức quan trọng khác dự kiến công bố cũng sẽ bị hoãn lại cho đến khi chính phủ mở cửa trở lại.
Huyền My (t/h)
Nghị quyết thành lập Trung tâm Tài chính Quốc tế Đà Nẵng đã mở “luật chơi mới” cho tài chính - bất động sản. Những tài sản mang tính biểu tượng ven sông Hàn, trung tâm tài chính hay biểu tượng kiến trúc sẽ trở thành lợi thế chiến lược hút giới tinh hoa.