Tỷ giá USD ngày 14/6: USD Index tăng phiên đầu tuần

Đầu tư và Tiếp thị
12:13 PM 14/06/2021

Tỷ giá USD thế giới tiếp tục tăng trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đón nhận nhiều thông tin tích cực. Theo Yahoo Finance, tuần này đồng bạc xanh sẽ phụ thuộc vào một số dữ liệu thống kê kinh tế quan trọng của Mỹ.

Tỷ giá USD thế giới tăng

Đầu giờ sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,51 điểm, tăng 0,48%.

Tỷ giá USD hôm nay tiếp tục tăng trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đón nhận nhiều thông tin tích cực. Các nhà đầu tư dường như phấn khởi quay trở lại nắm giữ USD khi nhiều người tiêu dùng đang tăng kỳ vọng về triển vọng kinh tế và vẫn cảm thấy khá lạc quan mặc dù giá cả đang leo thang. 

Theo dữ liệu mới nhất được Cục Dự trữ Liên bang (Fed) công bố, tổng tài sản của các hộ gia đình ở Mỹ đã tăng lên mức kỷ lục 136.900 tỉ USD vào cuối tháng 3/2021. Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm là động lực chính cho sự gia tăng tài sản của người Mỹ.

Tỷ giá USD ngày 14/6: USD Index tăng phiên đầu tuần - Ảnh 1.

Tỷ giá USD ngày 14/6: USD Index tăng phiên đầu tuần

Theo Yahoo Finance, tỷ giá USD tuần này sẽ phụ thuộc vào một số dữ liệu thống kê kinh tế quan trọng của Mỹ. Cụ thể, vào đầu tuần, báo cáo lạm phát bán buôn và doanh số bán lẻ sẽ là mối quan tâm hàng đầu của các nhà giao dịch.

Tiếp đó, các dữ liệu sản xuất của Cục dự trữ Liên bang tại Philadelphia và số lượng người thất nghiệp hàng tuần được công bố vào thứ Năm (17/6) dự kiến sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến thị trường tiền tệ.

Ngoài ra, các số liệu thống kê khác bao gồm sản xuất công nghiệp, dữ liệu lĩnh vực nhà ở và số lượng sản xuất bên ngoài tiểu bang New York cũng lần lượt được công bố. Tuy nhiên, các báo cáo này được cho là không gây tác động nhiều đến tỷ giá USD.

Về mặt chính sách tiền tệ, các nhà đầu tư đang chờ đợi những quyết định trong tháng 6 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Các thị trường kỳ vọng việc cắt giảm chương trình mua tài sản sẽ bắt đầu được đề cập trong những cuộc thảo luận sắp tới.

Liên quan đến vấn đề địa chính trị, không có rủi ro đáng kể cần xem xét trong tuần này. Tuy nhiên, như thường lệ, các thị trường sẽ cần tiếp tục theo dõi các các động thái xung quanh mối quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh.

Tỷ giá USD trong nước tại các ngân hàng ổn định

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 14/6 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.099 VND/USD, giảm 2 đồng so với cuối tuần qua. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.791 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.406 VND/USD.

Tại các ngân hàng thương mại, sáng nay, giá đồng USD ổn định. Lúc 8 giờ 20 phút, giá USD tại Vietcombank không đổi so với cuối tuần qua, ở mức 22.820 - 23.050 VND/USD (mua vào - bán ra). Tại BIDV, giá đồng bạc xanh được niêm yết ở mức 22.847 - 23.047 VND/USD (mua vào - bán ra), cũng không đổi so với cuối tuần qua. Tại Vietinbank, giá USD được niêm yết ở mức 22.820 - 23.040 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối tuần qua.

Trên thị trường "chợ đen", khảo sát lúc 9h sáng nay cho thấy đồng USD được giao dịch ở mức 23.030 - 23.080 VND/USD, giá mua và giá bán không đổi so với mức ghi nhận giờ này cuối tuần qua.

Huyền My (T/h)
Ý kiến của bạn
Vốn FDI đổ vào bất động sản tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ 2023 Vốn FDI đổ vào bất động sản tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ 2023

Theo thông tin từ Tổng cục thống kê, tính đến hết ngày 20/4, kinh doanh bất động sản (BĐS) tiếp tục là lĩnh vực đứng vị trí thứ hai trong thu hút dòng vốn FDI, với hơn 1,6 tỷ USD. So với cùng kỳ năm 2023, vốn FDI đổ vào lĩnh vực này đã tăng hơn 4 lần.