Tỷ giá USD ngày 17/5: Ảnh hưởng từ các dữ liệu kinh tế quan trọng

Đầu tư và Tiếp thị
11:22 AM 17/05/2021

Tỷ giá USD tuần này sẽ chịu tác động từ một số dữ liệu kinh tế quan trọng. Giới đầu tư đang tập trung theo dõi những bình luận liên quan đến tình hình lạm phát của Mỹ vì đây là một yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến chính sách lãi suất và tiền tệ của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tỷ giá USD thế giới tăng nhẹ

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,09% lên 90,370 ghi nhận lúc 7h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,01% xuống 1,2139. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,05% xuống 1,4090. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,14% lên 109,50.

Tỷ giá USD ngày 17/5: Ảnh hưởng từ các dữ liệu kinh tế quan trọng - Ảnh 1.

Tỷ giá USD ngày 17/5: Ảnh hưởng từ các dữ liệu kinh tế quan trọng

Theo Nasdaq, tỷ giá USD tuần này sẽ chịu tác động từ một số dữ liệu kinh tế quan trọng. Trong nửa đầu tuần, báo cáo lĩnh vực sản xuất và nhà ở của NY Empire State sẽ được công bố. Trong đó, số lượng sản xuất của tháng 5 được dự kiến sẽ thu được sự quan tâm lớn nhất từ các nhà đầu tư. Tiếp đó, trọng tâm của thị trường sẽ chuyển sang dữ liệu sản xuất Cục dự trữ liên bang của Philadelphia (Philly Fed) và số lượng đơn xin thất nghiệp hàng tuần.

Mặc dù cả hai bộ số liệu đều quan trọng, nhưng các nhà phân tích cho rằng báo cáo thất nghiệp sẽ có tác động lớn hơn đến đồng bạc xanh.

Vào cuối tuần, các dữ liệu PMI về khu vực tư nhân và tình trạng giao dịch bất động sản tại Mỹ sẽ được phát hành. Nhiều khả năng các báo cáo này sẽ gây ra biến động về tâm lý đầu tư rủi ro trên thị trường.

Về mặt chính sách tiền tệ, biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ là yếu tố quan trọng quyết định xu hướng của đồng USD. Giới đầu tư đang tập trung theo dõi những bình luận liên quan đến tình hình lạm phát của Mỹ vì đây là một yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến chính sách lãi suất và tiền tệ của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng ổn định 

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 17/5 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.160 VND/USD, giảm 16 đồng so với cuối tuần qua. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.854 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.465 VND/USD.

Tại các ngân hàng thương mại sáng nay 17/5, giá đồng USD ổn định. Lúc 8 giờ 20 phút, giá USD tại Vietcombank niêm yết ở mức 22.920 - 23.150 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên cuối tuần qua.

Tại BIDV, giá USD được niêm yết ở mức 22.945 - 23.145 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 4 đồng ở cả chiều mua và chiều bán so với cuối tuần qua. Tại Techcombank, giá đồng bạc xanh vẫn được giữ nguyên so với chốt phiên cuối tuần qua, niêm yết ở mức 22.942 - 23.142 VND/USD (mua vào - bán ra).

Trên thị trường "chợ đen", giá USD bật tăng trở lại, mua vào 23.280 đồng/USD và bán ra 23.340 đồng/USD, tăng 40 đồng so với ngày cuối tuần. Giá USD tự do tăng trong khi ngân hàng không thay đổi khiến chênh lệch giá giữa thị trường này và các ngân hàng thương mại tăng lên 200 đồng/USD thay vì mức 150 đồng/USD vào cuối tuần qua.  

Huyền Thương (T/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Nhịp sóng tăng mạnh của “Thị trường rủi ro” nên nghi ngờ hay lạc quan? Nhịp sóng tăng mạnh của “Thị trường rủi ro” nên nghi ngờ hay lạc quan?

Nếu như năm 2022 chỉ toàn những đợt làm giá giả thì 2023 có thể là một đợt bơm tiền đẩy giá khác. Tuy vậy, vẫn còn nhiều lý do khác cho sự tăng trưởng này có thể xảy ra và thị trường tiền mã hóa có thể tiếp tục tăng cao hơn.