Tỷ giá USD ngày 17/7: Ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất trong một tháng

Đầu tư và Tiếp thị
11:14 AM 17/07/2021

Tỷ giá USD ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất trong một tháng trở lại đây sau khi dữ liệu doanh số bán lẻ lạc quan của Mỹ đã thúc đẩy kỳ vọng tăng trưởng kinh tế tích cực. Trong những tuần vừa qua, USD Index đã tăng khi các nhà đầu tư lạc quan hơn về triển vọng đồng USD.

Tỷ giá USD thế giới trên đà phục hồi 

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,10% lên 92,720 ghi nhận lúc 06h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tgiảm 0,05% xuống 1,1806. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,41% xuống 1,3772. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,17% lên 110,05.

Tỷ giá USD ngày 17/7: Ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất trong một tháng - Ảnh 1.

Tỷ giá USD ngày 17/7: Ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất trong một tháng

Theo Reuters, tỷ giá USD ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất trong một tháng trở lại đây sau khi dữ liệu doanh số bán lẻ lạc quan của Mỹ đã thúc đẩy kỳ vọng tăng trưởng kinh tế sẽ tích cực trong quý II.

Cụ thể, doanh số bán lẻ tại Mỹ đã bất ngờ tăng trong tháng 6 do nhu cầu hàng hóa lên cao ngay cả khi lĩnh vực dịch vụ đang dần chiếm phần lớn các khoản chi tiêu.

Trước đó, một cuộc khảo sát cho thấy tâm lý người tiêu dùng Mỹ đã bất ngờ giảm mạnh vào đầu tháng 7 xuống mức thấp nhất trong 5 tháng do lo ngại lạm phát làm lu mờ niềm tin vào triển vọng phục hồi kinh tế. Tuy nhiên, tin tức này đã không làm giảm đi sức mạnh của đồng bạc xanh.

Dữ liệu kinh tế mạnh của Mỹ và sự thay đổi trong kỳ vọng lãi suất sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) báo hiệu điều chỉnh chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến đã giúp nâng giá đồng USD trong những tuần gần đây.

Mức tăng hôm thứ Sáu (16/7) đối với tỷ giá USD diễn ra bất chấp Chủ tịch Fed Jerome Powell tái khẳng định vấn đề lạm phát leo thang có thể chỉ là tạm thời và ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế.

Theo Joe Manimbo, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Western Union Business Solutions ở Washington, dữ liệu thống kê phù hợp với tình hình nền kinh tế Mỹ đang đạt được những bước tiến đáng kể và củng cố kỳ vọng về mức tăng trưởng rất mạnh mẽ trong quý II. Ông Manimbo cũng nhận định bối cảnh lạm phát gia tăng, tỷ lệ thất nghiệp giảm và người tiêu dùng quay trở lại thị trường là những lý do thuyết phục để Fed nới lỏng các biện pháp kích thích.

Tỷ giá USD trong nước 

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 17/7 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.192VND/USD, giữ nguyên so với hôm qua. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.887 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.496 VND/USD.

Tỷ giá USD trong các ngân hàng thương mại hôm nay chỉ giảm nhẹ ở một số đơn vị, còn phần lớn là niêm yết ngang giá so với mức niêm yết trước. Cụ thể, lúc 9 giờ 5 phút, tại Ngân hàng Vietcombank niêm yết giá mua - bán USD ở mức 22.880 - 23.110 đồng/USD, đi ngang cả chiều mua và chiều bán so với mức niêm yết trước.

Ngân hàng BIDV niêm yết giá mua - bán USD ở mức 22.910 - 23.110 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD cả chiều mua và chiều bán so với mức niêm yết trước.

Tại Vietinbank niêm yết giao dịch mua - bán ở quanh mức 22.890 - 23.110 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD cả chiều mua và chiều bán so với mức niêm yết trước.

Tỷ giá USD trên thị trường tự do hôm nay tiếp tục giảm mạnh 30 đồng/USD cả chiều mua vào và chiều bán so với mức giá giao dịch phiên trước. Cùng thời điểm trên tại thị trường Hà Nội, đồng USD giao dịch mua - bán quanh mức 23.240 - 23.290 đồng/USD.

Huyền My (T/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận