Tỷ giá USD ngày 18/8: USD Index tăng do nhu cầu đầu tư an toàn lên cao

Đầu tư và Tiếp thị
10:49 AM 18/08/2021

Theo Reuters, tỷ giá USD tiếp tục tăng nhờ nhu cầu đầu tư an toàn lên cao khi các nhà đầu tư lo lắng về tình hình chiến sự tại Afghanistan, cũng như sự chững lại của nền kinh tế Trung Quốc và tình trạng lây lan nhanh chóng của biến thể Delta COVID-19.

Tỷ giá USD thế giới tăng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, đạt 93,135 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,1712. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,02% lên 1,3742. Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 109,58.

Tỷ giá USD ngày 18/8: USD Index tăng do nhu cầu đầu tư an toàn lên cao - Ảnh 1.

Tỷ giá USD ngày 18/8: USD Index tăng do nhu cầu đầu tư an toàn lên cao

Theo Reuters, tỷ giá USD tiếp tục tăng nhờ nhu cầu đầu tư an toàn lên cao khi các nhà đầu tư lo lắng về tình hình chiến sự tại Afghanistan, sự chững lại của nền kinh tế Trung Quốc và tình trạng lây lan nhanh chóng của biến thể Delta COVID-19.

Trước đó, sự sụt giảm mạnh hơn nhiều so với dự kiến trong doanh số bán lẻ của Mỹ đã hạn chế mức tăng của đồng bạc xanh vào thứ Ba (17/8). Tuy nhiên, điều này được bù đắp bởi sự gia tăng cao hơn dự báo trong sản xuất công nghiệp tại quốc gia này.

Karl Schamotta, Giám đốc bộ phận chiến lược thị trường của Cambridge Global Payments tại Toronto, cho biết cáo cáo doanh số bán lẻ đã xác nhận rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở nên thận trọng hơn. Bên cạnh đó, bằng chứng về sự suy thoái của nền kinh tế Trung Quốc và bất ổn chính trị đang diễn ra ở Afghanistan đang khiến các nhà đầu tư rút lui khỏi các thị trường rủi ro cao.

Hiện tại, giới giao dịch đang chờ đợi biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC). Một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã đưa ra một triển vọng ít ôn hòa hơn trong những tuần gần đây, nhưng quan điểm này không tính đến các công bố dữ liệu mới nhất như tâm lý tiêu dùng suy yếu trong bối cảnh gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19 và việc tăng cường các biện pháp phong tỏa xã hội có thể kìm hãm tăng trưởng kinh tế.

Tỷ giá USD trong nước

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 18/8 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.164 VND/USD, tăng 6 đồng so với hôm qua.  Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.859 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.469 VND/USD.

Tỷ giá USD trong các ngân hàng thương mại sáng nay đi ngược chiều giảm so với phiên trước. Cụ thể, lúc 8 giờ 45, tại Ngân hàng Vietcombank niêm yết giá mua - bán USD ở mức 22.700 - 23.930 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD cả  chiều mua và chiều bán so với mức niêm yết trước.

Ngân hàng BIDV niêm yết giá mua - bán USD ở mức 22.730 - 23.930 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD cả chiều mua và chiều bán so với mức niêm yết trước. Tại Vietinbank niêm yết giao dịch mua - bán ở quanh mức 22.705 - 23.925 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD cả chiều mua và chiều bán so với mức niêm yết trước.

Tỷ giá USD trên thị trường tự do, sáng nay đi ngang cả chiều mua và chiều bán so với mức giao dịch hôm trước. Cùng thời điểm trên tại thị trường Hà Nội, đồng USD giao dịch mua - bán quanh mức 23.125 - 23.235 đồng/USD.

Huyền My (T/h)
Ý kiến của bạn