Tỷ giá USD ngày 19/5: Tiếp tục suy yếu do Fed giữ nguyên chính sách nới lỏng tiền tệ

Đầu tư và Tiếp thị
11:27 AM 19/05/2021

Theo Investing, tỷ giá USD tiếp tục suy yếu khi những bình luận của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chỉ ra rằng ngân hàng trung ương nước này sẽ giữ nguyên chính sách nới lỏng tiền tệ trong thời gian tới.

Tỷ giá USD thế giới giảm mạnh

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, đạt giảm 0,40% xuống 89,793 ghi nhận lúc 7h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,2224. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,01% lên 1,4188. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,05% lên 108,94.

Tỷ giá USD ngày 19/5: Tiếp tục suy yếu do Fed giữ nguyên chính sách nới lỏng tiền tệ - Ảnh 1.

Tỷ giá USD ngày 19/5: Tiếp tục suy yếu do Fed giữ nguyên chính sách nới lỏng tiền tệ

Theo Investing, tỷ giá USD tiếp tục suy yếu khi những bình luận của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chỉ ra rằng ngân hàng trung ương nước này sẽ giữ nguyên chính sách nới lỏng tiền tệ trong thời gian tới. Sau tin tức trên, USD Index đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 2.

Tuần trước, đồng bạc xanh đã tăng cao hơn sau khi giá tiêu dùng tăng mạnh, vì vậy thị trường mong đợi Fed sẽ cảm thấy áp lực cần phải kiềm chế các chính sách hỗ trợ sớm hơn so với dự kiến. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed đã nhắc lại quan điểm rằng ông không kỳ vọng lãi suất sẽ tăng cho đến năm sau.

Phó Chủ tịch Fed, Richard Clarida, cũng nhận định báo cáo việc làm đáng thất vọng gần đây là bằng chứng cho thấy nền kinh tế vẫn cần được trợ giúp. Điều này đã thúc đẩy niềm tin ngày càng tăng rằng ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục kiên nhẫn với động thái được coi là sự tăng tốc tạm thời của lạm phát trong một thời gian, và đây là một yếu tố gây bất lợi cho đồng USD.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang chờ đợi các biên bản từ cuộc họp mới nhất của Fed, dự kiến công bố vào hôm nay (19/5) để có thêm manh mối về định hướng chính sách tiền tệ của Fed trong thời gian còn lại của năm 2021.

Tỷ giá USD tại ngân hàng tăng

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 19/5 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.151 VND/USD, giảm 19 đồng so với hôm qua. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.845 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.456 VND/USD.

Tại các ngân hàng thương mại, sáng nay giá đồng USD cùng tăng. Lúc 8 giờ 25 phút, giá USD tại Vietcombank niêm yết ở mức 22.920 - 23.150 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 10 đồng ở cả chiều mua và bán so với cùng thời điểm hôm qua.

Tại BIDV, giá USD được niêm yết ở mức 22.949- 23.149 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 9 đồng ở cả chiều mua và chiều bán so cùng thời điểm hôm qua.

Trên thị trường "chợ đen", khảo sát lúc 9h30 sáng nay cho thấy đồng USD được giao dịch ở mức 23.200 - 23.250 VND/USD, giá mua và giá bán không đổi so với mức ghi nhận giờ này hôm qua.

Huyền My (T/h)
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.