Tỷ giá USD ngày 6/4: Diễn biến trái chiều

Thị trường
11:01 AM 06/04/2021

Tại thị trường trong nước, tỷ giá USD các ngân hàng đồng loạt tăng từ 9 đến 20 đồng trong sáng nay, trái chiều với thị trường quốc tế.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng đồng loạt tăng

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 6/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.237 VND/USD, tăng 1 đồng so với mức niêm yết đầu tuần. Với biên độ 3% được quy định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch là trong khoảng 22.540 - 23.934 VND/USD.

Cụ thể, Vietcombank tăng 20 đồng ở cả hai chiều mua bán, mức đáng kể nhất ghi nhận được. Ngoài ra có VietinBank và Sacombank lần lượt có mức nâng 15 và 13 đồng so với mức niêm yết cùng giờ sáng qua. Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng từ 22.940 – 22.988 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.160 – 23.200 VND/USD. 

Tỷ giá USD trên thị trường tự do hôm nay, mua vào là 23.820 đồng/USD và bán ra 23.890 đồng/USD. So với cuối ngày hôm trước, giá USD tự do giảm 50 đồng ở chiều mua vào và giảm 80 đồng ở chiều bán ra. Điều này giúp chênh lệch giữa giá mua và bán được rút xuống còn 70 đồng thay vì ở mức cao lên đến 100 đồng/USD như ngày đầu tuần. Giá đô la Mỹ trên thị trường “chợ đen”  thời gian qua biến động mạnh và theo xu hướng tăng cao được cho là do giá vàng trong nước từ đầu năm đến nay vẫn duy trì mức cao hơn thế giới từ 7 - 8 triệu đồng khiến nhu cầu về USD đi lên.

Tỷ giá USD ngày 6/4: Giá USD ngân hàng trái chiều với thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Tỷ giá USD ngày 6/4: Giá USD ngân hàng trái chiều với thị trường quốc tế

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,04% xuống 92,560 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,07% lên 1,1818. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,10% lên 1,3910. Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 110,16.

Theo Reuters, tỷ giá USD giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần khi chứng khoán đạt mức cao kỷ lục và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đi xuống. Trước đó, tỷ giá USD đã được thúc đẩy sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ tạo ra nhiều việc làm nhất trong 7 tháng trở lại đây, cùng với đó là công tác tiêm chủng vắc-xin COVID-19 khẩn trường và gói kích thích kinh tế khổng lồ của Chính phủ Mỹ.

Dữ liệu thống kê cho thấy hoạt động của ngành dịch vụ Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 3 với số lượng đơn đặt hàng có mức tăng mạnh mẽ. Tuy nhiên, việc đồng USD suy yếu vào đầu tuần này ngay cả khi dữ liệu việc làm khả quan đã phần nào cho thấy tác động từ những tin tức xung quanh kì vọng tăng trưởng kinh tế đang dần lu mờ.

Vassili Serebriakov, Chiến lược gia của UBS tại New York, lưu ý rằng giới giao dịch cần phải thận trọng trong việc giải thích những động thái mới đây của đồng bạc xanh khi mà phần lớn thị trường thế giới đang đóng cửa để nghỉ lễ. Trong năm nay, đồng bạc xanh nhìn chung đã đi lên khi chứng khoán tăng điểm trong vài tháng qua. Các nhà đầu tư hiện đang theo dõi xem liệu xu hướng này có tiếp tục diễn ra hay không.

Huyền My (TH)
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).