Tỷ giá USD ngày 9/7: Đảo chiều sau khi đạt mức cao nhất trong 3 tháng

Đầu tư và Tiếp thị
11:10 AM 09/07/2021

Theo Reuters, tỷ giá USD đã giảm từ mức cao nhất trong 3 tháng trước bối cảnh thị trường lo ngại về sự lan rộng của các biến thể COVID-19. Giới đầu tư tìm đến một số loại tài sản có độ an toàn cao hơn trong đó có đồng yen Nhật.

Tỷ giá USD thế giới giảm nhẹ sau vài phiên tăng liên tục 

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác đạt 92,268 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,05% lên 1,1847. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,05% lên 1,3792. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,07% lên 109,87.

Tỷ giá USD ngày 9/7: Đảo chiều giảm từ mức cao nhất trong 3 tháng - Ảnh 1.

Tỷ giá USD ngày 9/7: Đảo chiều giảm từ mức cao nhất trong 3 tháng

Theo Reuters, tỷ giá USD đã giảm từ mức cao nhất trong 3 tháng trước bối cảnh thị trường lo ngại về sự lan rộng của các biến thể COVID-19. Theo Mazen Issa, Chiến lược gia FX cấp cao tại TD Securities, sự lan rộng toàn cầu của các biến thể COVID-19 mới có thể kìm hãm tăng trưởng kinh tế trong những tháng tới.

Trước đó, dữ liệu vào thứ Năm (8/7) cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp tăng bất ngờ vào tuần trước, một dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của thị trường lao động sau đại dịch tiếp tục gặp khó khăn. Juan Perez, Chuyên gia giao dịch tiền tệ tại Tempus Inc, nhận định tình hình việc làm mới công bố khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thêm lý do để kéo dài chính sách kích thích tài chính.

Ngoài ra, biên bản cuộc họp chính sách tháng 6 của Fed được công bố vào thứ Tư (7/7) chỉ ra nền kinh tế Mỹ chưa phục hồi hoàn toàn và các quan chức Fed cam kết sẵn sàng hành động nếu lạm phát hoặc các rủi ro khác xảy ra.

Một cuộc thăm dò của Reuters dự đoán Fed sẽ công bố một chiến lược vào tháng 8 hoặc tháng 9 để cắt giảm chương trình mua tài sản. Trong khi hầu hết dự kiến đợt cắt giảm đầu tiên đối với chương trình mua trái phiếu sẽ bắt đầu vào đầu năm sau, khoảng một phần ba số người được hỏi cho rằng động thái này sẽ xảy ra vào quý cuối cùng của năm nay.

Tỷ giá USD trong nước tại các ngân hàng giảm

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 9/7 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.201 VND/USD, tăng 11 đồng so với hôm qua. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.897 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.505 VND/USD.

Phiên sáng nay đã chứng kiến giá USD quay đầu giảm tại thị trường ngân hàng. Cụ thể, Vietcombank, VietinBank và Sacombank cùng giảm 10 đồng; Techcombank giảm ít hơn với 9 đồng ở cả hai chiều mua bán. Riêng có Eximbank tăng thêm 10 đồng so với mức ghi nhận giờ này sáng qua.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 22.880 – 22.920 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.100 – 23.120 VND/USD. Trong đó, Eximbank vừa có giá mua USD cao nhất vừa có giá bán USD thấp nhất.

Trên thị trường "chợ đen", khảo sát lúc 9h sáng nay cho thấy đồng USD được giao dịch ở mức 23.250 - 23.320 VND/USD, giá mua giảm tiếp 20 đồng còn giá bán không đổi so với mức ghi nhận hôm qua.

Huyền My (T/h)
Ý kiến của bạn
Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi

Tại dự thảo đề án nghiên cứu thí điểm phát triển điện gió ngoài khơi vừa được trình Chính phủ, Bộ Công Thương đã đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư cho thí điểm điện gió ngoài khơi.