Tỷ giá USD ngày 9/9: Tăng lên mức cao nhất trong một tuần

Đầu tư và Tiếp thị
11:45 AM 09/09/2021

Theo Reuters, tỷ giá USD đã tăng lên mức cao nhất trong một tuần nhờ được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cao hơn và đồng euro suy yếu trước khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đưa ra quyết định chính sách.

Tỷ giá USD thế giới tăng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng nhẹ 0,01% lên 92,725 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,1817. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,04% xuống 1,3763. Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 110,22.

Tỷ giá USD ngày 9/9: Tăng lên mức cao nhất trong một tuần - Ảnh 1.

Tỷ giá USD ngày 9/9: Tăng lên mức cao nhất trong một tuần

Theo Reuters, tỷ giá USD đã tăng lên mức cao nhất trong một tuần nhờ được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cao hơn và đồng euro suy yếu trước khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đưa ra quyết định chính sách.

Trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên tới 1,385% vào thứ Ba (7/9), mức cao nhất kể từ giữa tháng 7 và tăng gần 6 điểm cơ bản so với tuần trước.

Viraj Patel, Chiến lược gia vĩ mô và FX toàn cầu tại Vanda Research, nhận định đồng bạc xanh đã được hưởng lợi trong môi trường lợi suất trái phiếu Mỹ lên cao vì thị trường đã quay trở lại sau kỳ nghỉ Lễ Lao động tại quốc gia này.

Trước đó, USD Index đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 8 vào cuối tuần trước sau khi báo cáo bảng lương suy yếu bất ngờ của Mỹ được công bố đã củng cố suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ từ bỏ việc thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm nay.

Theo Ken Cheung, Chiến lược gia của Ngân hàng Mizuho tại Hong Kong, sự tăng giá đồng bạc xanh trong tuần này có thể là kết quả của sự thay đổi trọng tâm của nhà đầu tư sang vấn để tăng trưởng tiền lương, điều này gợi ý rằng Fed có thể tiếp tục với kế hoạch cắt giảm chương trình mua tài sản. Tuy nhiên, sự gia tăng số ca tử vong do COVID-19 ở Mỹ có thể trì hoãn các kế hoạch của ngân hàng trung ương nước này. 

Tỷ giá USD trong nước

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 9/9 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.122 VND/USD, tăng 13 đồng so với hôm qua. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.815 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.428 VND/USD.

Tỷ giá USD hôm nay tại các ngân hàng điều chỉnh giảm. Theo đó, VietinBank, BIDV và Techcombank cùng giảm 5 đồng ở cả hai chiều mua bán. Riêng Eximbank giảm 10 đồng chỉ ở giá mua so với mức giá ghi nhận cùng giờ sáng qua. Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 22.640 – 22.665 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 22.840 – 22.870 VND/USD. Trong đó, BIDV có giá mua USD cao nhất còn giá bán USD thấp nhất nằm ở Eximbank.

Trên thị trường "chợ đen", khảo sát lúc 9h30 sáng nay cho thấy đồng USD được giao dịch ở mức 23.000 - 23.200 VND/USD, giá mua và giá bán không đổi phiên thứ hai liên tiếp so với mức ghi nhận trước đó.

Huyền My (T/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận