UBND huyện Hoài Đức: Doanh nghiệp phải tháo dỡ và đấu nối lại giao thông trước ngày 5/3

Địa phương
10:02 PM 01/03/2022

Chiều 1/3/2022, trong buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Hoài Đức, ông Từ Bách Chiến, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn đầu tư An Lạc đã nêu lý do chặn các đường dân sinh giáp ranh với dự án là nhằm mục đích đảm bảo an toàn, an ninh của dự án do Công ty đang triển khai.

Doanh nghiệp nêu lý do tự ý bịt đường dân sinh và cái kết! - Ảnh 1.

Người dân xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội tập trung phản đối Tập đoàn đầu tư An Lạc tại điểm đường bị doanh nghiệp tự ý bịt lại bằng tường bê tông.

Ông Chiến cũng thừa nhận: Dự án khu đô thị mới An Lạc được thành phố Hà Nội phê duyệt có 02 điểm đấu nối với khu đất dịch vụ 25,2 ha của xã Vân Canh, chính là các điểm đường dân sinh mà Tập đoàn đầu tư An Lạc vừa cho chặn lại bằng tường bê tông, chủ đầu sẽ đấu nối lại các đường dân sinh này khi hoàn thành dự án. Tuy nhiên, lý do này không nhận được sự đồng thuận của cư dân trong khu vực dự án.

Doanh nghiệp nêu lý do tự ý bịt đường dân sinh và cái kết! - Ảnh 2.

Do bị bịt đường giao thông nên người dân xã Vân Canh không thể ra đồng sản xuất vụ xuân 2022

Cụ thể, trưởng thôn An Trai cho rằng: thôn An Trai còn 13 xứ đồng đang nằm liền kề sau Dự án khu đô thị mới An Lạc, nghĩa trang của thôn An Trai đang nằm trong khuôn viên dự án, việc chủ đầu tư xây dựng tường bao kiên cố tại các điểm đường giao thông đấu nối với dự án làm cho nhân dân trong xã không thể ra đồng canh tác, không thể thăm nom mồ mả tổ tiên.

Do vậy, yêu cầu Tập đoàn đầu tư An Lạc sớm tháo dỡ tường bê tông, đầu nối các điểm đường dân sinh thông suốt bảo đảm phục vụ nhu cầu dân sinh thiết yếu hằng ngày của nhân dân địa phương.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Vân Canh, đại diện Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị (QLTTXD ĐT) huyện Hoài Đức cũng đồng tình với ý kiến các trưởng thôn An Trai, Kim Hoàng.

Kết luận buổi làm làm việc, ông Nguyễn Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức đã nhắc nhở đại diện chủ đầu tư Dự án khu đô thị mới An Lạc trong việc tự ý chặn đường dân sinh. Việc chủ đầu tư tự ý xây dựng tường bao kiên cố tại các điểm đấu nối với đường giao thông dân sinh là sai quy định. Yêu cầu Tập đoàn đầu tư An Lạc tự tháo dỡ tường bê tông tại 02 điểm đấu nối dự án và điểm đất dịch vụ 25,2 ha của xã Vân Canh xong trước ngày 05 tháng 3 năm 2022, nếu sau thời gian trên chủ đầu tư không tự tháo dỡ và đấu nối lại giao thông thông suốt thì UBND huyện sẽ giao cho Đội trưởng Đội QLTTXD ĐT phối hợp với UBND xã Vân Canh lập biên bản xử lý theo quy định.

Được biết, sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, người dân xã Vân Canh phát hiện các tuyến đường dân sinh từ thôn An Trai, thôn Kim Hoàng ra các xứ đồng và nghĩa trang của địa phương bị Chặn lại bằng tường bê tông. Bức xúc với sự việc trên từ sáng 26/2 đến nay nhiều hộ dân thuộc 02 thôn trên đã nghỉ làm việc tập trung tại các điểm đường trên để phản đối chủ đầu tư và yêu cầu Tập đoàn đầu tư An Lạc tháo dỡ trả lại đường giao thông thông suốt cho địa phương.

Video: Người dân bức xúc vì Doanh nghiệp tự ý chặn đường dân sinh.

Nhóm PV
Ý kiến của bạn
Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh

Theo Tổng cục Thống kê, thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2024, ghi nhận mức giảm, với tổng lượng xe mới được bổ sung chỉ đạt 15.900 chiếc, giảm gần 26,4% so với tháng 1 (21.600 chiếc). So với cùng kỳ tháng 2/2023, lượng ô tô sản xuất trong nước giảm mạnh 32% (23.400 xe).