UBND quận Tân Phú tổ chức chương trình “Cà phê đồng hành cùng doanh nghiệp”

Sự kiện
10:03 AM 21/03/2022

Nhằm tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc và phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch COVID-19, ngày 19/3/2022, UBND quận Tân Phú (TPHCM) tổ chức chương trình "Cà phê đồng hành cùng doanh nghiệp" tại SevenStars Coffee, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, có đại diện các phòng, ban của UBND quận và các doanh nghiệp hiện đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận Tân Phú tham dự.

Với mục tiêu chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch COVID-19, lãnh đạo quận Tân Phú trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp về thủ tục hành chính, quy hoạch, cấp giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất... từ đó trả lời, giải đáp thắc mắc, tư vấn hướng giải quyết, nhằm kịp thời xử lý nhanh các kiến nghị, phản ánh, bức xúc của doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND quận Tân Phú Phạm Minh Mẫn trao đổi với doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND quận Tân Phú Phạm Minh Mẫn trao đổi với doanh nghiệp.

Trong chương trình "Cà phê đồng hành cùng doanh nghiệp" vào sáng 19/3/2022, đại diện Công ty TNHH DINSEN Việt Nam cho biết, trước đây, công ty có trụ sở tại quận Tân Phú nhưng hiện đã di dời máy móc, phương tiện sản xuất, kinh doanh ra khỏi địa bàn quận Tân Phú, nay công ty có nhu cầu cải tạo nâng cấp cơ sở cũ thành văn phòng làm việc và sử dụng lâu dài nhưng Hợp đồng thuê nhà đất của công ty đến năm 2029 sẽ hết hạn. Vì vậy, công ty đặt vấn đề là muốn gia hạn hợp đồng thuê đất tại quận Tân Phú để hoạt động lâu dài. 

Về đề xuất này, quận hướng dẫn Công ty DINSEN Việt Nam liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) TP. Hồ Chí Minh để thực hiện các thủ tục theo quy định pháp luật và quận sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện giúp doanh nghiệp hoàn tất thủ tục gia hạn hợp đồng thuê đất. 

Trường hợp khác là HTX Phú Hòa, HTX đã gửi Công văn đến UBND quận Tân Phú, xin giảm tiền thuê nhà đất nhưng đến nay chưa có văn bản trả lời nên HTX băn khoăn không biết có được miễn giảm hay không. Theo UBND quận Tân Phú, tất cả các hợp đồng thuê đất của Nhà nước đều do Sở TNMT thành phố quản lý, không phải do Đội quản lý nhà của quận ký. Trước những kiến nghị của HTX Phú Hòa, UBND quận Tân Phú đã có văn bản đề nghị Sở TNMT sớm ký Hợp đồng với HTX Phú Hòa, để có căn cứ tính thuế và miễn giảm thuế theo quy định...

Đại diện doanh nghiệp trình bày tại Cà phê đồng hành cùng doanh nghiệp

Đại diện doanh nghiệp trình bày tại Cà phê đồng hành cùng doanh nghiệp

Tại chương trình "Cà phê đồng hành cùng doanh nghiệp", các ý kiến thắc mắc, phản ánh, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp đều được trao đổi thành thắn, cởi mở, trên tinh thần cầu thị, lắng nghe. Vụ việc nào thuộc thẩm quyền của quận, Chủ tịch UBND quận giao đại diện các phòng, ban chuyên môn trả lời ngay, đối với vụ việc không thuộc thẩm quyền thì hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ để có hướng giải quyết kịp thời, theo trình tự, thủ tục quy định.

Trước đó, ngày 19/2/2022, lãnh đạo UBND quận Tân Phú cũng tổ chức "Cà phê đồng hành cùng doanh nghiệp" phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch, được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao. Đây là động thái tích cực của lãnh đạo quận Tân Phú trong việc cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện để các công ty, doanh nghiệp trao đổi, tìm cơ hội hợp tác và thẳng thắn trình bày tâm tư, tình cảm, để lãnh đạo quận có những giải pháp xử lý cụ thể, hỗ trợ kịp thời - nhất là sau đại dịch COVID-19 lần thứ 4. Bên cạnh đó, chương trình "Cà phê cùng doanh nghiệp" cũng là dịp để các doanh nghiệp có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác, mở rộng, phục hồi sản xuất, kinh doanh sau đại dịch COVID-19

Chỉ trong vòng 1 tháng, lãnh đạo UBND quận Tân Phú đã 2 lần tổ chức chương trình "Cà phê với các doanh nghiệp", để kịp thời xử lý, giải quyết khó khăn, vướng mắc đặt ra trong cuộc sống, tạo điều kiện để doanh nghiệp an tâm đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ sau đại dịch COVID-19. Đây là tin hiệu vui và thổi một luồng gió mới trong quan hệ giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương, được dư luận đánh giá cao.

Minh Yến
Ý kiến của bạn