Ươm mầm tài năng từ cuộc thi "Kayserburg Vietnam Youth Piano Competition & Festival 2022"

Tiếp thị
04:26 PM 05/09/2022

Cuộc thi "Kayserburg Vietnam Youth Piano Competition & Festival 2022" mở ra những cánh cửa mới, thêm cơ hội, tạo động lực để những tài năng piano trẻ của đất nước phát triển trong tương lai.

Cuộc thi Piano "Kayserburg Vietnam Youth Piano Competition & Festival" do Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam (VIED) khởi xướng và tổ chức. Đây là cuộc thi Piano thường niên nhằm phát hiện, định hướng và ươm mầm tài năng piano Việt Nam với khát vọng ngày càng hoàn thiện hình ảnh con người Việt Nam đẹp trong nhân cách, trí tuệ và đẹp trong tâm hồn. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để những "nghệ sĩ trẻ" của Việt Nam bộc lộ tài năng và có cơ hội góp mặt tại vòng Chung kết Piano Kayserburg Quốc tế lớn nhất thế giới tổ chức tại Trung Quốc với hơn 80.000 thí sinh từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài.

Cuộc thi "Kayserburg Vietnam Youth Piano Competition & Festival 2022" trao giải thưởng ở 2 bảng là bảng chuyên nghiệp và bảng bán chuyên nghiệp với sự tham gia của gần 100 thí sinh đến từ các địa phương trong cả nước.

Ươm mầm tài năng từ cuộc thi “Kayserburg Vietnam Youth Piano Competition & Festival 2022” - Ảnh 1.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Viện Trưởng Viện phát triển giáo dục phát biểu tại lễ trao giải

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Viện Trưởng Viện phát triển Giáo dục Việt Nam (VIED), Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đánh giá: "Cuộc thi năm nay được xem là một trong những cuộc thi có quy mô lớn nhất Việt Nam theo cả ba khía cạnh: chuyên môn, tác phẩm và giải thưởng. Cuộc thi đã thu hút rất nhiều đối tượng là các bạn trẻ chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp đến từ khắp nơi mọi miền trên đất nước, trong đó có cả những thí sinh là người khiếm thị khiến chúng tôi rất bất ngờ. Cuộc thi cũng quy tụ được đội ngũ Ban giám khảo là những chuyên gia có kinh nghiệm và có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới. Đó là các giáo sư đến từ Hoa Kỳ, Đài Loan (Trung Quốc) và đặc biệt là GS.TS Trần Thu Hà, một trong những người thầy có ảnh hưởng lớn Việt Nam. Tôi đánh giá đây là một trong những kỳ thi có sức thu hút lớn nhất".

Ươm mầm tài năng từ cuộc thi “Kayserburg Vietnam Youth Piano Competition & Festival 2022” - Ảnh 2.

Ban tổ chức trao giải quán quân bảng chuyên nghiệp dành cho thí sinh Võ Minh Quang

Ươm mầm tài năng từ cuộc thi “Kayserburg Vietnam Youth Piano Competition & Festival 2022” - Ảnh 3.

Ban tổ chức trao giải quán quân bảng không chuyên cho thí sinh Bùi Quang Khanh

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, PGS.TS Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam đánh giá cao sức lan tỏa của cuộc thi. Cuộc thi "Kayserburg Vietnam Youth Piano Competition & Festival 2022" đã tiên phong trong việc tổ chức một sân chơi về Piano toàn quốc nhằm tìm kiếm các tài năng trẻ về âm nhạc. 

Ông chia sẻ: "Theo tôi nghĩ đây là một chiến lược đúng đắn, phù hợp với chủ trương của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Cuộc thi chính là cánh cửa mở ra cho thế giới tâm hồn phong phú về mặt văn hóa, nghệ thuật đối với thế hệ trẻ. Chính điều đó cho tôi niềm tin rằng cuộc thi không chỉ là đối với piano mà với các môn biểu diễn khác cũng như với các loại hình nghệ thuật khác nữa thì chúng ta sẽ là những người thầy người cô, những người nâng đỡ những tài năng trẻ trong tương lai". 

Ươm mầm tài năng từ cuộc thi “Kayserburg Vietnam Youth Piano Competition & Festival 2022” - Ảnh 4.

Thí sinh biểu diễn tiết mục Piano tại buổi công diễn và trao giải

Ngoài giấy chứng nhận tham gia cuộc thi từ Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam (VIED)  các thí sinh đoạt giải Quán quân và Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cùng các giải phụ khác đều được nhận kỷ niệm chương của cuộc thi. Giải thưởng dành cho Quán quân bảng Competition là 1 chiếc Upright Piano – KHB1, thương hiệu Kayserburg trị giá 230 triệu VND đã thuộc về thí sinh Võ Minh Quang, 16 tuổi. Giải thưởng dành cho Quán quân bảng Festival là 1 chiếc Upright Piano – EU118S, thương hiệu Pearl River, trị giá 130 triệu VND được trao cho thí sinh khiếm thị Bùi Quang Khanh, một tài năng trẻ của thành phố cảng Hải Phòng. Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao các giải Nhất, Nhì, Ba và các giải triển vọng của từng bảng với giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng.

Châu Anh
Ý kiến của bạn
Giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô tháng 7 và Quý III/2024 Giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô tháng 7 và Quý III/2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 71/CĐ-TTg ngày 21/7/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô tháng 7 và Quý III năm 2024.