Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên: Ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu tiếp xúc cử tri đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19

Địa phương
05:48 PM 06/05/2021

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, có nguy cơ lây lan cao trong cộng đồng, ngày 04.5.2021 Ủy ban mặt trận tổ quốc ( MTTQ) tỉnh Thái Nguyên đã ban hành công văn số 1114 – MTTQ- BTT, hỏa tốc gửi Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc tiếp xúc cử tri đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên: Ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu tiếp xúc cử tri đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên ( người ngồi thứ 2 bên trái) dự hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến.

Theo đó Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố nghiên cứu tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 với các nội dung như: Việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử phải đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, có sự trao đổi thống nhất giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ cấp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử và Ủy ban bầu cử cùng cấp về số cuộc và hình thức tổ chức phù hợp với điều kiện hoàn cảnh ở địa phương, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, vận dụng linh hoạt với tình hình thực tế tại địa phương. 

Đảm bảo người ứng cử được tiếp cận rộng rãi với cử tri, bình đẳng giữa những người ứng cử bằng các hình thức phù hợp, không trái với qui định của pháp luật, không vi phạm điều cấm trong bầu cử. Đặc biệt phải đảm bảo các biện pháp chống dịch Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và quy định của địa phương.

Căn cứ tình hình diễn biến dịch Covid- 19 ở địa phương Ban Thường trực Ủy ban MTTQ cấp huyện, xã báo cáo cấp ủy thống nhất với Ủy ban bầu cử cùng cấp để áp dụng về số lượng và hình thức tổ chức vận động bầu cử vừa đảm bảo quyền vận động bầu cử của người ứng cử, vừa đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, không nhất thiết phải đảm bảo số cuộc tiếp xúc cử tri theo hướng dẫn tại Thông tri số 13TT-MTTW-BTT, ngày 19.01.2021 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Ông Lê Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên cho biết: Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử 23.5 sắp tới, đến thời điểm này chúng tôi đã chuẩn bị chu đáo, tính toán mọi phương án kỹ lưỡng để cử tri trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được phát huy tinh thần dân chủ trong ngày hội non sông.

Được biết, trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ 2021 - 2026 số đại biểu Quốc hội thuộc tỉnh Thái Nguyên được bầu là 07 đại biểu, HĐND tỉnh được bầu 66 đại biểu, HĐND cấp huyện 319 đại biểu, HĐND cấp xã được bầu là 4074 đại biểu, số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội thuộc tỉnh Thái Nguyên là 03 đơn vị, HĐND tỉnh là 27 đơn vị, HĐND cấp huyện là 88 đơn vị, HĐND cấp xã là 1.358 đơn vị, dự kiến toàn tỉnh có 1.415 khu vực bỏ phiếu, tương ứng với 1.414 tổ bầu cử sẽ được thành lập theo qui định


Quang Hưng
Ý kiến của bạn
Bình luận