Vắc xin COVID-19 của Trung Quốc sẵn sàng ra mắt công chúng vào tháng 11/2020

Quốc tế
04:34 PM 15/09/2020

Các loại vắc xin COVID-19 đang được phát triển ở Trung Quốc có thể đưa vào sử dụng sớm nhất là vào tháng 11/2020, hãng tin Reuters đưa tin.

Vắc xin COVID-19 của Trung Quốc sẵn sàng ra mắt công chúng vào tháng 11/2020 - Ảnh 1.

Vắc xin COVID-19 của Trung Quốc sẵn sàng ra mắt công chúng vào tháng 11. Ảnh: Reuters

Trung Quốc hiện có 4 loại vắc xin COVID-19 đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng. Ít nhất ba trong số đó đã được cung cấp cho các nhân viên thiết yếu theo một chương trình sử dụng khẩn cấp được triển khai vào tháng 7.

"Các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 đang diễn ra suôn sẻ và vắc xin có thể sẵn sàng ra mắt công chúng vào tháng 11 hoặc tháng 12", chuyên gia an toàn sinh học của CDC Trung Quốc, Guizhen Wu cho biết.

Một đơn vị của Tập đoàn dược phẩm quốc gia Trung Quốc (Sinopharm) và công ty Sinovac Biotech SVA.O của Mỹ đang phát triển 3 loại vắc xin này trong chương trình sử dụng khẩn cấp của tiểu bang. Vắc xin COVID-19 thứ tư đang được phát triển bởi CanSino Biologics đã được quân đội Trung Quốc chấp thuận sử dụng vào tháng 6.

Vào tháng 7, Sinopharm cho biết vắc xin của họ có thể sẵn sàng để sử dụng công khai vào cuối năm nay, sau khi kết thúc thử nghiệm giai đoạn 3.

Các nhà sản xuất vắc xin toàn cầu đang chạy đua để phát triển một loại vắc xin hiệu quả chống lại loại vi rút đã giết chết hơn 925.000 người. Các nhà sản xuất vắc xin hàng đầu của phương Tây hồi đầu tháng 9 đã cam kết duy trì các tiêu chuẩn nghiên cứu khoa học và bác bỏ mọi áp lực chính trị nhằm thúc đẩy quá trình này.

T. Phạm
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).