Vải thiều tươi xuất đi các nước qua đường hàng không tăng 200%

Xuất nhập khẩu
09:20 AM 11/07/2023

Theo thông tin từ Vietnam Airlines ngày 10/7, sản lượng vải thiều vận chuyển đi quốc tế qua hãng hàng không từ đầu tháng 5 tới nay tăng trưởng tới 200% so với cùng kỳ năm 2022.

Theo đó, Vietnam Airlines ghi nhận đã vận chuyển gần 90 tấn vải quả tươi xuất khẩu đi các nước châu Âu như Anh, Pháp, Đức và châu Á như Nhật Bản, Malaysia, Lào, Campuchia trong tháng 5, 6 và đầu tháng 7/2023. Đối với thị trường nội địa, Vietnam Airlines đã vận chuyển gần 1.300 tấn vải quả đi cả nước.

Ngay từ đầu tháng 6/2023, những lô vải quả tươi đã liên tiếp xuất khẩu đi các nước. Ngoài đường bộ, đường biển và đường sắt, nhu cầu xuất khẩu vải quốc tế bằng đường hàng không năm 2023 dự kiến tăng 50% so với năm 2022.

Vải thiều tươi xuất đi các nước qua đường hàng không tăng 200% - Ảnh 1.

Vải thiều được vận chuyển lên máy bay Vietnam Airlines. Ảnh: Báo Công thương

Với kinh nghiệm nhiều năm vận chuyển hàng vải quả trong nước và quốc tế, Vietnam Airlines đã có kế hoạch phục vụ nguồn hàng nông sản này từ rất sớm. Để chủ động vận chuyển vải thiều qua đường máy bay, Vietnam Airlines cùng các doanh nghiệp, người dân địa phương đã khảo sát thị trường trước khi vào vụ vải tại các vùng vải lớn miền Bắc như Bắc Giang, Hải Dương, Quảng Ninh từ cuối tháng 4/2023.

Việc khảo sát nhằm mục đích đánh giá tình hình thu hoạch vải quả của người dân, xác định nhu cầu vận chuyển vải quả qua đường hàng không đi nội địa và quốc tế để xây dựng chính sách và phương án phục vụ phù hợp.

Bên cạnh đó, công tác phục vụ và giám sát hàng hóa tại sân bay cũng được các đơn vị đặc biệt chú trọng, tận dụng tối đa ưu thế chuỗi logistic hàng không toàn diện và đồng bộ của Vietnam Airlines.

Theo đó, hàng hóa được bảo quản kho lạnh với nhiệt độ theo yêu cầu, được ưu tiên nhập hàng nhanh, chất xếp ưu tiên trên chuyến bay để vải quả đến nơi đúng kế hoạch, đảm bảo khi đến tay người tiêu dùng vẫn giữ được chất lượng tươi ngon.

Đây là nỗ lực của Vietnam Airlines cùng các tỉnh thành và các đơn vị liên quan nhằm sát cánh cùng bà con nông dân đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều. 

Trong thời gian tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục đồng hành cùng các tỉnh thành, địa phương và các doanh nghiệp, đưa nông sản và thương hiệu Việt Nam vươn xa trên thị trường quốc tế, đại diện Vietnam Airlines chia sẻ.

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn