Tin tức, bài viết mới nhất về: vệ sinh thực phẩm
VISSAN sẵn sàng nguồn hàng phục vụ Tết Ất Tỵ 2025
Doanh nghiệp - Doanh nhânCông ty Cổ phần Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (VISSAN) cho biết, đã hoàn tất kế hoạch cung ứng thực phẩm cho dịp Tết Ất Tỵ 2025 với tổng ngân sách hơn 540 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là bước chuẩn bị nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng cao trong dịp Tết và đảm bảo bình ổn thị trường.
Quảng Bình: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm
Địa phươngMới đây, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm (BCĐ ATTP) tỉnh Quảng Bình tổ chức họp đánh giá công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm 5 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2024. Đồng chí Hoàng Xuân Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ ATTP tỉnh chủ trì.
Bộ Y tế cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin
Bảo vệ người tiêu dùngCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo người dân không dùng sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân do có chứa chất cấm Sibutramin.
Hà Nội: Thành lập 4 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm toàn thành phố
Địa phươngTheo đó, các đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra công tác chỉ đạo, triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. Thời gian kiểm tra bắt đầu từ ngày 15/4 đến hết ngày 15/5/2024.
Dừa tươi và sầu riêng đông lạnh sắp xuất chính ngạch sang Trung Quốc
Xuất nhập khẩuHiện Cục Bảo vệ thực vật đang đẩy nhanh quá trình mở cửa thị trường cho mặt hàng quả dừa tươi và sầu riêng đông lạnh xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc.
Thái Bình: Huyện Vũ Thư phấn đấu trên 80% sản phẩm tham gia chương trình OCOP đạt 3 sao trở lên
Địa phươngHuyện Vũ Thư đặt mục tiêu có trên 80% số sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình OCOP năm 2024 được công nhận đạt hạng 3 sao trở lên, trong đó lựa chọn 1 sản phẩm đạt 70 điểm trở lên đăng ký với Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Thái Bình đánh giá, phân hạng sản phẩm 4 sao.
Hà Nội đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2024
Địa phươngUBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 71/KH-UBND ngày 28/2/2024, về Tuyên truyền công tác An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội năm 2024.
Việt Nam có 708 mã số vùng trồng sầu riêng được cấp phép xuất sang Trung Quốc
Xuất nhập khẩuViệt Nam hiện có 708 mã số vùng trồng và 168 mã số cơ sở đóng gói sầu riêng đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc.
VASEP kiến nghị bỏ hạn ngạch đối với tôm xuất khẩu vào Hàn Quốc
Xuất nhập khẩuHiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) vừa gửi công văn đến Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành kiến nghị xem xét bãi bỏ hạn ngạch đối với tôm Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc, nhằm củng cố, gia tăng năng lực cạnh tranh ngành hàng.
Lan toả khát vọng làm giàu
Địa phươngThời gian qua, ngọn lửa nhiệt huyết khởi nghiệp của Phụ nữ ở huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) lan tỏa rộng khắp. Điều này đang góp phần nuôi dưỡng niềm đam mê, khát vọng sáng tạo, đổi mới và cống hiến của các chị em, đóng góp xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp, gia đình ấm no, hạnh phúc…
Kết nối doanh nghiệp Việt Nam đưa hàng hóa vào chuỗi siêu thị AEON
Kinh doanhSáng 5/10/2023, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) phối hợp cùng Công ty TNHH AEON Việt Nam tổ chức Chương trình “Triển lãm sản phẩm Doanh nghiệp Việt Nam và Hội nghị kết nối Doanh nghiệp Việt Nam đưa hàng hóa vào chuỗi siêu thị AEON năm 2023”.
Khánh thành nhà máy Natrumax Việt Nam
Địa phươngNgày 20/09, Công ty Cổ phần XNK Sữa và Dinh dưỡng Quốc tế Natrumax đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Natrumax Việt Nam tại Đường 39, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Tham dự lễ khánh thành có đông đảo các thành viên Ban lãnh đạo, quý đối tác và khách hàng của Natrumax.
Lễ ký kết hợp đồng độc quyền: Đưa Mì trái cây thanh long Caty xuất ngoại
Doanh nghiệpVừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng độc quyền tiêu thụ sản phẩm Mì ăn liền làm từ trái thanh long thương hiệu Caty và Vina Caty giữa Công ty TNHH Caty Food và Công ty Cổ Phần KHỎE ĐẸP 365, có trụ sở tại Hoa kỳ.
Nghệ An: Triển khai “Tháng hành động an toàn thực phẩm”
Địa phươngChủ đề của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm là “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Kế hoạch số 234/KH-UBND ngày 5/4 của UBND tỉnh, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.
“Mùa ngọt” của nghề nuôi ong lấy mật ở Hà Tĩnh
Địa phươngNhững năm gần đây, tận dụng những lợi thế về vị trí và thuận lợi của tự nhiên, người dân Hà Tĩnh đầu tư nghề nuôi ong lấy mật mang lại nguồn thu nhập ổn định. Mở ra triển vọng phát triển kinh tế từ mô hình nuôi ong, thay đổi tư duy làm kinh tế của người dân tại địa phương.
Hà Nội: Xem xét, phê duyệt 518 sản phẩm OCOP cấp thành phố năm 2022
Tiếp thịNgày 14/3, UBND TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị làm việc, nghe báo cáo về việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố năm 2022 cho 518 sản phẩm.
Các nhà hàng Nhật đối mặt với làn sóng 'khủng bố sushi'
Quốc tếMón sushi từ lâu đã mang tính biểu tượng của văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Gần đây, các nhà hàng băng chuyền của Nhật đang "đau đầu" khi phải giải quyết tình trạng cố ý "bôi bẩn sushi" hay còn gọi là "khủng bố sushi".
Hà Nội sẵn sàng ứng phó với các diễn biến dịch Covid-19 dịp Tết
Địa phươngNgày 17/1, UBND TP Hà Nội ban hành Văn bản số 145/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023.
Thừa Thiên Huế: Lập đoàn kiểm tra thị trường hàng hóa Tết Nguyên đán
Địa phươngMới đây, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế cùng UBND thành phố Huế đã kiểm tra thị trường hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại các chợ và siêu thị trên địa bàn.
Củ cải Hà Giang lần đầu được xuất sang Nhật Bản
Xuất nhập khẩuĐây là kết quả từ việc liên kết chuỗi giá trị giữa Hà Giang với Công ty TNHH Việt Nam Misaki (Nhật Bản).
Vượt qua hệ thống tiêu chuẩn khắt khe, mắm tôm Lê Gia Thanh Hóa xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới
Sản phẩm - Dịch vụKhông có dân tộc nào trên thế giới có nền ẩm thực phong phú và đặc biệt là các sản phẩm mắm độc đáo như ở Việt Nam. Nước mắm và các sản phẩm mắm được ví như quốc hồn quốc túy của cha ông ta, là hộ chiếu ẩm thực của người Việt trên thế giới. Có thể nói, ẩm thực không chỉ là một thành tố quan trọng trong văn hóa mà còn là sức mạnh mềm của một quốc gia.
Hà Nội: Khai mạc Tuần hàng tư vấn, giới thiệu sản phẩm OCOP Thành phố năm 2022
Kinh doanhSở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa phối hợp với UBND huyện Phúc Thọ tổ chức Tuần hàng tư vấn, giới thiệu sản phẩm OCOP TP Hà Nội năm 2022. Sự kiện diễn ra từ ngày 30/7 đến ngày 3/8.
Từ 25/8, các đơn vị sự nghiệp y tế công lập thu không đủ chi cho dịch Covid-19 sẽ được hỗ trợ
Chính sáchPhó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 16/2022/QĐ-TTg về cơ chế hỗ trợ chi thường xuyên cho các đơn vị sự nghiệp y tế công lập thu không đủ chi do tác động của dịch Covid-19.
LĐLĐ tỉnh Bắc Giang: Kêu gọi quảng bá, giới thiệu tiêu thụ sản phẩm vải thiều
Kinh doanhMới đây, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đã gửi Thư ngỏ đến các công đoàn cơ sở, đoàn viên trên cả nước nhằm quảng bá, giới thiệu tiêu thụ sản phẩm vải thiều Bắc Giang.
Tập đoàn Masan cam kết "Tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới"
Doanh nghiệp - Doanh nhânNgày 11/3/2022, Bộ Công Thương và Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đã phối hợp với UBND các tỉnh Thái Bình, Nghệ An và Bình Dương tổ chức Lễ phát động Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam – 15 tháng 3 năm 2022, với chủ đề "Tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới".
Nhà hàng Hoa Ban: Cung cấp 6.000 suất ăn miễn phí cho các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid -19
Địa phương22 ngày giãn cách xã hội (24/7 - 15/8), Nhà hàng Hoa Ban ở xã Hữu Văn (Chương Mỹ, Hà Nội) đã đều đặn cung cấp 200 suất ăn miễn phí mỗi ngày vào bữa trưa và bữa tối cho các cán bộ, chiến sỹ trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid -19 thuộc 5 xã: Hữu Văn, Trần Phú, Hoàng Văn Thụ, Mỹ Lương và Tốt Động của huyện Chương Mỹ.
Cần Thơ: Dấu hiệu thiếu vệ sinh ATTP tại Trường Mầm non Sao Mai
Địa phươngVệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú các trường mầm non luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên trong bữa ăn bán trú tại Trường Mầm non Sao Mai ngày 27/11/2020, khi phát hiện bánh canh có mùi chua, nhân viên y tế và hiệu trưởng nhà trường vẫn cho là… bình thường.
Nhóm bạn trẻ TP.HCM đạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp nhờ ép lá chuối thành hộp, đĩa đựng thức ăn
Doanh nghiệp - Doanh nhânDự án Vilabe được khởi xướng từ 1 năm trước bởi một nhóm các bạn trẻ tại TP.HCM. Sản phẩm của Vilabe đã được một số khách hàng sử dụng và phản hồi tích cực.