Vì sao có thông tin sân bay Nội Bài đóng cửa vì COVID-19?

Sự kiện
04:20 PM 03/02/2021

Mới đây, thông tin sân bay Vân Đồn phải tạm dừng do có trường hợp bị mắc COVID-19 khiến người dân lo lắng và dấy lên tin đồn sân bay Nội Bài phải đóng cửa.

Chiều 2/2, Cục Hàng không Việt Nam đã phát thông tin khẳng định sân bay Nội Bài đã và đang khai thác bình thường, ổn định, không đóng cửa như một số thông tin ngoài xã hội đã nêu.

Nguyên nhân của việc này được cho là do Cảng hàng không quốc tế Nội Bài xác định một nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn mắc COVID-19 thuộc biên chế của Cảng hàng không Nội Bài và 16 nhân viên là F1 của nữ hành khách được xác nhận nhiễm COVID-19 khi tới Nhật Bản và trong công văn gửi Bộ Y tế, Bộ GTVT, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh TP. Hà Nội có đoạn: "Nếu có trường hợp bị nhiễm COVID-19 tại Cảng hàng không Nội Bài, nguy cơ đóng cửa sân bay là hiện hữu và rất có thể xảy ra".

Vì sao có thông tin sân bay Nội Bài phải đóng cửa vì COVID-19? - Ảnh 1.

Sân bay Nội Bài vẫn hoạt động bình thường, không có chuyện đóng cửa như tin đồn. Ảnh: Người Lao Động

Ngoài ra, dù đã bước vào thời gian cao điểm Tết, nhưng do dịch bệnh bùng phát sân bay Nội Bài những ngày này khá vắng vẻ, các hàng quán đìu hiu..., vì thế một số đối tượng đã lợi dụng tình hình này, lan truyền tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận. Bởi thế, người dân cần tỉnh táo, theo dõi thông tin từ những nguồn chính thống và thực hiện phòng tránh dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, cơ quan chức năng...

Trước đó, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã có công văn gửi Bộ Y tế, Bộ GTVT, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh TP. Hà Nội đề nghị xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 3.200 người đang trực tiếp làm việc tại đây. Việc này được lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nhận định là vô cùng cần thiết và cấp bách, đem lại sự an tâm và đảm bảo an toàn cho hành khách cả nước đi lại bằng đường hàng không. Tránh nguy cơ đóng cửa sân bay nếu xảy ra trường hợp bị nhiễm COVID-19 tại Cảng hàng không Nội Bài.

Hoài Thương
Ý kiến của bạn