Vì sao tài xế xe ôm cho tử tù vượt ngục mắc Covid-19 tá túc ở phòng trọ?

Pháp luật
11:25 AM 16/07/2021

Do trời mưa nên khi An nói không kiếm được phòng trọ, tài xế thương tình nên chở về nhà cho ngủ ké.

Liên quan đến vụ "Tử tù mắc Covid-19 vượt ngục Trại giam Chí Hoà bị bắt" như đã thông tin, ngày 16/7, Công an TP.HCM đã làm rõ nhiều tình tiết liên quan đến quá trình lẩn trốn của tử tù Nguyễn Kim An (SN 1995, ngụ tỉnh Bình Thuận).

Một trinh sát công an tham gia truy xét bắt giữ từ tù này cho biết, tài xế xe ôm cũng không hề hay biết việc nam thanh niên được ông cho ngủ ké 1 đêm lại là tử tù vượt ngục mắc Covid-19 mà Công an đang truy nã. Đến khi công an bắt giữ được An và lực lượng y tế tới phòng trọ thì ông này mới biết sự việc.

Quá trình bắt giữ từ tù vượt ngục mắc Covid-19 diễn ra 1 cách nhanh chóng và an toàn cho lực lượng chứng năng cùng người dân xung quanh.

Vì sao tài xế xe ôm cho tử tù vượt ngục mắc Covid-19 tá túc ở phòng trọ? - Ảnh 1.

Nguyễn Kim An, tử tù mắc Covid-19 vượt ngục Trại giam Chí Hoà.

Tài xế xe ôm cho biết, trên đường về phòng trọ thì thấy có người ăn xin ngủ bên lề đường Võ Văn Ngân nên dừng lại để cho tiền và thấy một thanh niên ngồi gần đó.

Cho tiền xong, tài xế định rời đi thì thanh niên mở lời nhờ tài xế chở về quận Tân Bình. Do đường xa và nhà còn có con đang chờ về ăn cơm nên tài xế vội từ chối nên nam thanh niên nhờ chở về bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh.

Bác tài thấy đoạn đường gần nên đồng ý chở. Trong quá trình di chuyển, nam thanh niên trò chuyện nói là không thuê được phòng trọ nên muốn xin tài xế xe ôm cho ngủ ké 1 đêm, sáng hôm sau sẽ rời đi. Thấy thương tình nam thanh niên với dáng vẻ khắc khổ nên tài xế đồng ý.

Khi về tới phòng trọ của tài xế ở phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức thì An được gia đình người này cho ăn uống. Thậm chí, gia đình bác tài còn chuẩn bị cho An chỗ ngủ qua đêm.

Rạng sáng 16/7, An đang ngủ thì giật mình dậy và vội nói với gia đình tài xế xe ôm là có người bạn tới đón về. An chào từ biệt cả gia đình tài xế rồi đi bộ ra ngoài quốc lộ 1. Tuy nhiên, quá trình này, trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TPHCM cùng Công an TP Thủ Đức đã âm thầm đeo bám.

Khi An tới khu vực vắng người thì trinh sát bao vây khống chế bắt giữ An di lý về trại giam Chí Hoà. Đồng thời, lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với tài xế xe ôm cùng người thân.

Hải Đăng
Ý kiến của bạn
Bình luận