Viện Doanh Trí sẽ góp phần đưa doanh nghiệp “Vượt vũ môn”

Doanh nghiệp
09:13 AM 03/12/2022

Viện Doanh Trí đã tổ chức lễ ra mắt và Tọa đàm kinh tế 2023 tại tòa nhà Doji Tower vào sáng ngày 27/11 vừa qua. Với sự tham gia của nhiều chuyên gia kinh tế, cùng gần 100 khách mời là các doanh nhân, chủ doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực, Tọa đàm đã đã mang đến các thông tin hữu ích về bức tranh tổng thể và triển vọng cho nền kinh tế năm 2023.

Viện Doanh Trí (IEM) là tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Hội hợp tác phát triển kinh tế Việt Nam – Asean. Viện có chức năng tập hợp các nhà khoa học, các nhà giáo dục, các chuyên gia kinh tế và các doanh nhân có trình độ chuyên môn thực hiện các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực nhằm phát triển đội ngũ doanh nhân, công nhân, viên chức, người lao động có đủ năng lực hội nhập kinh tế toàn cầu và đáp ứng với yêu cầu phát triển của Việt Nam và cộng đồng ASEAN.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Bùi Tất Thắng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam; TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC); TS Nguyễn Đình Cung – Nguyên Viện trưởng viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương; Nhà báo Kiều Thanh Hùng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố Hà Nội cùng các chuyên gia và 100 CEO của các doanh nghiệp.

Viện Doanh Trí sẽ góp phần đưa doanh nghiệp “Vượt vũ môn” - Ảnh 1.

Đại diện Hội Hợp tác phát triển kinh tế Việt Nam - ASEAN công bố và trao quyết định thành lập Viện Doanh Trí

CEO Lê Dung – Viện trưởng Viện Doanh Trí chia sẻ: "Viện Doanh Trí ra đời với mục tiêu cao nhất là giúp sức cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam bằng việc dùng những tri thức của chúng tôi đã tích lũy được để tạo ra nền tảng văn hóa học tập, lao động và quản trị có hiệu suất cao, góp phần giúp doanh nghiệp "Vượt Vũ Môn hóa Rồng" . Đặc biệt, yếu tố văn hóa, yếu tố chiến lược và yếu tố ứng dụng được triệt để chú trọng. Chúng ta có thể tin tưởng rằng Viện Doanh Trí sẽ đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp để có được nền tảng văn hóa vững chắc hơn, làm tiền đề cho mọi hoạt động phát triển của doanh nghiệp. Sau 14 năm đồng hành với vai trò là nhà tư vấn và đào tạo cho các doanh nghiệp, tôi mong ước đem tri thức vào đúng vai trò làm những khớp nối mềm trong công cuộc phát triển đất nước, bằng sự kết nối sức mạnh của bốn nhà là Nhà nước, Nhà khoa học, Nhà Trường, Nhà doanh nghiệp để doanh nhân Việt Nam khẳng định vị thế của mình trong khu vực trên nhiều lĩnh vực trong tương lai không xa" 

Không chỉ ra mắt Viện Doanh Trí, Hội đồng khoa học của Viện cũng được thành lập do TS Nguyễn Đình Cung đảm nhiệm dẫn dắt. Bên cạnh đó, các trung tâm trực thuộc và các giám đốc trung tâm cũng được bổ nhiệm với những vai trò, vị trí cụ thể, rõ ràng. Tất cả cùng hướng đến việc thực hiện sứ mệnh chung của Viện Doanh Trí vì sự hoàn thiện, phát triển của thế hệ doanh nhân mới, tăng cường năng lực cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập toàn cầu.

Viện Doanh Trí sẽ góp phần đưa doanh nghiệp “Vượt vũ môn” - Ảnh 2.

Tọa đàm Kinh tế 2023 rất thiết thực, góp phần giúp doanh nghiệp vượt khó

Trong khuôn khổ của buổi lễ, Tọa đàm Kinh tế 2023 với sự tham gia của nhiều chuyên gia kinh tế, nhà quản lý có uy tín… đã mang đến các thông tin hữu ích về bức tranh tổng thể và triển vọng cho nền kinh tế năm 2023. Các chuyên gia cũng đưa ra rất nhiều gợi ý, giải pháp thực tế giúp doanh nghiệp vượt khó, ổn định và phát triển bền vững. Bối cảnh kinh tế hiện nay đang phát triển rất nhanh, thị trường đầy biến động đang thách thức rất lớn đối với các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Người đứng đầu doanh nghiệp cần phải quý trọng, sử dụng nguồn lực của mình làm sao đạt được hiệu quả cao nhất. Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc chia sẻ: "Cái gì có thể giúp chúng ta vươn lên được. Câu trả lời không gì khác là doanh trí. Các doanh nhân phải vận động, phải nỗ lực đi lên bằng tri thức của mình".

Đánh giá cao ý nghĩa sự ra đời của Viện Doanh Trí, TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), kỳ vọng Viện Doanh Trí sẽ hoàn thành tốt vai trò cầu nối, giúp doanh nhân Việt có thêm sức mạnh, đủ tâm, tài , đức, phát huy năng lực trên mọi mặt trận. 

Tiến Đạt
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.