Viện Phát triển Khoa học Công nghệ và Giáo dục: 5 năm - một chặng đường phát triển

Diễn đàn
05:57 PM 23/04/2023

Ngày 22/4/2023, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Viện Phát triển Khoa học Công nghệ và Giáo dục (KHCN&GD) đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập (16/4/2018 - 16/4/2023). Tham dự lễ kỷ niệm có gần 100 đại biểu là các nhà khoa học, các nhân sĩ, trí thức, đại biểu tôn giáo thuộc nhiều chuyên ngành liên quan tại các Viện, trường Đại học, Cao đẳng.

Tại buổi lễ, TS.Lê Văn Tấn, Viện trưởng Viện Phát triển KHCN&GD cho biết, trong 5 năm qua Viện đã đạt được những thành tựu, như hỗ trợ và nghiên cứu thành công bộ Kit test và chuyển giao cho trường Đại học và tỉnh Cao Bằng; ký kết với Thành đoàn TP HCM trong các chương trình về KHCN&GD và không quên trách nhiệm với xã hội là trao tặng học bổng cho các trường, các gia đình chính sách xã hội. 

Sau 5 năm thành lập, Viện Phát triển KHCN&GD có mục tiêu nghiên cứu phát triển khoa học, là nơi tập hợp các nhà khoa học, các chuyên gia có trình độ cao trong lĩnh vực giáo dục và KHCN để tiến hành các hoạt động nghiên cứu, hợp tác trong và ngoài nước, thực hiện các nhiệm vụ KHCN và nâng cao chất lượng giáo dục.

Viện Phát triển Khoa học Công nghệ và Giáo dục: 5 năm- một chặng đường phát triển  - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 5 năm Ngày thành lập Viện

Trong 5 năm qua, Viện cũng hoàn thiện cơ chế tổ chức bộ máy, từ đó đẩy mạnh áp dụng công nghệ mới, đổi mới phương pháp NCKH và giảng dạy để tạo nên những sản phẩm giáo dục đột phá, tăng cường sức cạnh tranh, nâng cao cuộc sống học tập và hình thành những kỹ năng bắt kịp với thế giới trong thời kỳ hội nhập.

Viện Phát triển Khoa học Công nghệ và Giáo dục: 5 năm- một chặng đường phát triển  - Ảnh 2.

Lễ ký kết giữa Viện với đối tác

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Hiện - Viện trưởng Viện nghiên cứu đào tạo và phát triển văn hóa du lịch sinh thái, chia sẻ: "Nếu như giáo dục là nền tảng cho sự phát triển và thịnh vượng thì những nỗ lực của Viện đã và đang góp phần vào phát triển đổi mới, sáng tạo trong việc áp dụng thành tựu và kỹ thuật".

Trong buổi lễ, Viện đã ký kết với một số đối tác chiến lược nhằm đưa vị thế Viện lên cao có uy tín với các chuyên gia ,giáo sư, tiến sĩ đầu ngành trong nước cũng như quốc tế.

Minh Yến- Minh Đức
Ý kiến của bạn
Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Sáng 20/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024.