Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục: 3 năm – Một chặng đường phát triển không ngừng

Địa phương
06:45 AM 15/04/2024

Sáng ngày 6 / 4/ 2024, tại Hội trường Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam - khu vực phía Nam, Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục (Institute of Applied Psychology - Education, viết tắt: IAPE) đã chính thức tổ chức buổi lễ kỷ niệm 3 Ngày năm thành lập. Sự kiện quan trọng này là dịp để IAPE tự hào nhìn lại những thành tựu, cống hiến và sự phát triển bền vững của mình trong lĩnh vực Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Tâm lý và Giáo dục.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của PGS.TS.BS.TTND. Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch Hội đồng Khoa học; PGS.TS. Tống Xuân Tám - Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Kỹ năng mềm; ThS. BS. Phạm Văn Giào - Viện trưởng; TS.BS. Chuyên khoa 1. Lê Nữ Anh Mai - Phó Viện trưởng cùng toàn thể quý thầy cô thành viên Hội đồng Khoa học, Hội đồng Giáo dục Kỹ năng mềm, thành viên Hội đồng Lãnh đạo Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục, quý thầy cô là trưởng/phó phụ trách các đơn vị, cùng quý thầy cô giảng viên, cán bộ nhân viên, học viên, cộng tác viên đang công tác tại Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục.

Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục: 3 năm – Một chặng đường phát triển không ngừng
- Ảnh 1.

Thạc sĩ-Bác sĩ Phạm Văn Giào

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. BS. Phạm Văn Giào khẳng định sự ra đời của IAPE đã đánh dấu bước đầu tiên của một hành trình hết sức ý nghĩa và quyết liệt trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và tâm lý trong xã hội Việt Nam. Với sứ mệnh quan trọng là phát triển nền Khoa học giáo dục, tổ chức các hoạt động tư vấn, phản biện, giám định xã hội cùng với các dịch vụ tham vấn lâm sàng, IAPE đã không ngừng cống hiến và phát triển. Từng bước, IAPE đã khẳng định vị thế và uy tín của mình thông qua việc xây dựng chương trình đào tạo kỹ năng mềm, lẫn sàng lọc sức khỏe tâm lý cho học sinh/sinh viên. Ngoài ra, viện cũng đã đào tạo và nâng cao năng lực tham vấn cho cán bộ viên chức trong lĩnh vực giáo dục.

Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục: 3 năm – Một chặng đường phát triển không ngừng
- Ảnh 2.

Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các Tân Chuyên gia tham vấn tâm lý Khoá 7

Trong buổi lễ kỷ niệm, IAPE đã trao bằng tốt nghiệp cho các tân Chuyên viên tham vấn tâm lý Khóa 7, những người đã hoàn thành chặng đường đào tạo và nỗ lực để trở thành những chuyên gia tâm lý có năng lực và sẵn sàng đóng góp vào lĩnh vực giáo dục và tư vấn tâm lý của xã hội. Những cống hiến của họ không chỉ là thành quả cá nhân mà còn là đóng góp quý báu vào sứ mệnh và mục tiêu của IAPE trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và tâm lý trong cộng đồng.

Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý - Giáo dục: 3 năm – Một chặng đường phát triển không ngừng
- Ảnh 3.

IAPE Khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc

Không chỉ là dịp để tôn vinh quá trình và thành quả của IAPE, buổi lễ còn là cơ hội để tôn vinh sự nỗ lực và thành tựu của những cá nhân, những tập thể đã góp phần làm nên thành công của Viện, từ những học viên mới ra trường đến những chuyên viên giàu kinh nghiệm, đồng hành cùng IAPE trên hành trình phát triển và hoàn thiện bản thân, cũng như góp phần vào sự phát triển của xã hội.

Với tầm nhìn và mục tiêu đến năm 2035, IAPE đặt ra sứ mệnh trở thành một tổ chức khoa học uy tín, tập trung vào nghiên cứu và phát triển công nghệ, cũng như hợp tác và tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng mềm không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Buổi lễ kỷ niệm 3 năm thành lập IAPE không chỉ là dịp để nhìn lại quãng đường đã qua mà còn là cơ hội để tỏ lòng biết ơn đến các đơn vị, tổ chức đã ủng hộ, hợp tác và đồng hành cùng IAPE trong suốt thời gian vừa qua.

Minh Yến - Đình Chiến
Ý kiến của bạn
Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế

Phát biểu tại họp báo Thông tin kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, sáng ngày 23/7, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú, nhấn mạnh giải pháp đẩy mạnh các chương trình, chính sách tín dụng đặc thù.