Việt Nam có 2 thành phố được UNESCO công nhận 'thành phố học tập toàn cầu'

Xã hội
05:06 PM 24/09/2020

UNESCO cho hay Việt Nam có 2 thành phố tham gia Mạng lưới Các thành phố học tập toàn cầu.

Việt Nam có 2 thành phố được UNESCO công nhận 'thành phố học tập toàn cầu'

Ngày 23/9, trong thông báo mới nhất được đưa ra, tổ chức UNESCO cho hay, Việt Nam có 2 thành phố tham gia Mạng lưới Các thành phố học tập toàn cầu (GNLC), cùng với 53 thành phố khác từ 27 quốc gia. Đó là thành phố Vinh (Nghệ An) và thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp).

Hai thành phố này được công nhận nhờ thành tích là điển hình trong việc áp dụng học tập suốt đời ở cấp độ địa phương.

Việt Nam có 2 thành phố được UNESCO công nhận 'thành phố học tập toàn cầu' - Ảnh 1.

Một góc thành phố Vinh ngày nay.

Tổ chức UNESCO cho hay, các thành phố này đã chứng tỏ rằng việc thực hành và các chính sách học tập suốt đời hiệu quả có thể hỗ trợ phát triển các thành phố mang tính bao hàm, an toàn, có sức bật và bền vững.

Với đợt công nhận này, mạng lưới GNLC của UNESCO nâng lên tổng cộng 230 thành phố tại 64 nước. Các thành viên mới đã được giới thiệu trong một sự kiện trực tuyến ngày 23/9.

Ông David Atchoarena - Giám đốc Viện Học tập suốt đời (UIL) của UNESCO, đại dịch Covid-19 cho thấy nhu cầu xây dựng các hệ thống giáo dục có sức bật tốt hơn trong tương lai.

Trong khi đó, với hơn phân nửa dân số toàn cầu sống tại các đô thị, những thành phố phải trở thành tâm điểm.

Ông David Atchoarena nói: “Tôi nồng nhiệt chào mừng các thành phố Sa Đéc và Vinh, cùng với các thành viên mới khác tham gia GNLC và rất mong cùng họ tiến đến mục tiêu đảm bảo học tập suốt đời cho tất cả mọi người”.

Hồng Sơn (TH)
Ý kiến của bạn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.