Việt Nam có 3 trường học đạt chứng nhận 'Trường học điển hình Microsoft'

Giáo dục
09:18 AM 27/09/2021

Microsoft đã công bố 3 trường ở Việt Nam đạt chứng nhận "Trường học điển hình Microsoft" (Microsoft Showcase School) năm học 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến.

Các trường đạt chứng nhận bao gồm Trường phổ thông Song ngữ liên cấp Wellspring (Hà Nội), THPT Võ Thành Trinh (An Giang), Tiểu học - THCS - THPT Sky-Line (Đà Nẵng), qua đó góp mặt vào danh sách hơn 400 tổ chức giáo dục "Microsoft Showcase School" toàn cầu.

"Trường học điển hình Microsoft" được trao cho các trường học tiêu biểu trong việc thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao kết quả học tập và giảng dạy, từ đó kiến tạo nền giáo dục tiên tiến.

Việt Nam có 3 trường học đạt chứng nhận 'Trường học điển hình Microsoft' - Ảnh 1.

Để được công nhận danh hiệu này, các trường phải đáp ứng 6 tiêu chí. Ảnh: Dân Trí

Đồng thời, Microsoft cũng ghi nhận nỗ lực của các trường với phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm và trang bị cho học sinh kỹ năng công nghệ cần thiết trong thời đại 4.0, giúp các bạn sẵn sàng cho cuộc sống ngày một hiện đại và tân tiến hơn. Đặc biệt, nhà trường đã thành công vận dụng Khung chuyển đổi số của Microsoft để đổi mới và sáng tạo trong công tác giảng dạy và quản lý.

Để được công nhận danh hiệu này, các trường phải đáp ứng 6 tiêu chí: Cam kết chuyển đổi; Xây dựng văn hóa học và phát triển; Cá nhân hóa việc học cho mọi đối tượng; Trang bị cho học sinh những kỹ năng sẵn sàng cho tương lai; Các quyết định được dựa trên dữ liệu; Đạt hiệu quả tích cực từ việc ứng dụng các giải pháp của Microsoft.

Theo kỳ vọng của Microsoft, sau khi đã đáp ứng được các tiêu chí để trở thành "Trường học điển hình Microsoft", các lãnh đạo nhà trường sẽ tích cực chia sẻ và trao đổi những câu chuyện thực tế cũng như những ý tưởng về giáo dục đổi mới, để có thêm nhiều trường nữa học hỏi và xây dựng các lộ trình chuyển đổi số.

Trao đổi với các cơ quan báo chí, ông Tô Hồng Nam, Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo), kỳ vọng 3 "Trường học điển hình Microsoft" năm học 2021-2022 sẽ tạo động lực cho các trường trên cả nước tiếp tục tiến hành các bước chuyển đổi số trong dạy và học trong thời gian tới.

HM (T/h)
Ý kiến của bạn