Việt Nam có thứ đặc sản tiền triệu được coi như "linh dược", nhiều người nước ngoài cũng phải săn lùng

Du lịch
03:01 PM 20/07/2021

Rất nhiều thương lái Nhật Bản, Hàn Quốc từng sang Việt Nam để tìm mua loại cá này.

Trong vô vàn loại cá đặc sản ở Việt Nam, cá chình là một trong những loại có giá trị cao và được nhiều người săn lùng bậc nhất. Không chỉ ở trong nước, đã từng có nhiều thương lái Nhật Bản, Hàn Quốc tìm sang nước ta để mua cá chình. Nhu cầu về loài cá này ngày một tăng cao, dù mức giá gấp nhiều lần các loại cá khác nhưng cũng không làm giảm độ hot của nó.

Gần đây, trên mạng xã hội bắt đầu xuất hiện những clip về việc nuôi cá chình, cho thấy một điểm sáng mới trong việc chăn nuôi loại cá đặc sản này.

Việt Nam có thứ đặc sản tiền triệu được coi như "linh dược", nhiều người nước ngoài cũng phải "săn lùng"

Dành cho những ai chưa biết thì cá chình là 1 loại cá nước ngọt, da trơn, thường có màu đen, thân hình tròn lẳn, to cỡ cổ tay, thân dài chừng 40 - 50cm. Cá chình xưa nay đã được xếp vào hàng đặc sản và có giá trị cao bởi có phần thịt ngọt, béo, thơm, không dai và rất tốt. Nó còn được gọi là loài cá "linh dược" vì rất tốt cho sức khoẻ của nam giới.

Cá chình thường có giá khoảng 350k - 400k/kg, có lúc lên tới 500k/kg, tuỳ loại và tuỳ kích thước. Có những con cá to đã lên tới vài triệu đồng/con.

Việt Nam có thứ đặc sản tiền triệu được coi như linh dược, nhiều người nước ngoài cũng phải săn lùng - Ảnh 2.
Việt Nam có thứ đặc sản tiền triệu được coi như linh dược, nhiều người nước ngoài cũng phải săn lùng - Ảnh 3.

Có nhiều loại cá chình nhưng người ta thường phân thành 2 nhóm chính là cá chình biển và cá chình nước ngọt (cá chình sông hoặc suối). Một điểm rất đặc sắc của loại cá này là có thể chế biến thành đủ các món khác nhau, từ đơn giản như nướng, hấp, ăn lẩu cho đến phức tạp hơn như om chuối đậu, om măng, xé phay, cá chình đút lò tỏi hương thảo hay thậm chí là sushi cá chình.

Dù là cách chế biến nào thì cá chình cũng giữ được độ thơm ngon và béo.

Việt Nam có thứ đặc sản tiền triệu được coi như linh dược, nhiều người nước ngoài cũng phải săn lùng - Ảnh 4.
Việt Nam có thứ đặc sản tiền triệu được coi như linh dược, nhiều người nước ngoài cũng phải săn lùng - Ảnh 5.

Hiện nay, cá chình vẫn là loại thực phẩm được yêu thích và săn lùng bởi độ ngon và cả những công dụng đặc biệt của nó. Nếu có cơ hội, bạn nhất định phải thử loại cá này nhé!

Nguồn: TikTok @lantranphuong7

Duy Ngọc
Ý kiến của bạn
Bình luận