Việt Nam đã nối lại đường bay quốc tế với 19 quốc gia, vùng lãnh thổ

Sự kiện
10:46 AM 17/02/2022

Cục Hàng không cho biết, Việt Nam đã nối lại đường bay với 19 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, tần suất bay vẫn còn thấp do lượng khách chưa cao.

Từ tháng 1/2022, Việt Nam chính thức khôi phục các đường bay quốc tế thường lệ chở khách 2 chiều, và từ ngày 15/2 đã bỏ mọi rào cản về tần suất, đường bay được khai thác.

Tới nay, các đường bay đã có hoạt động bay thường lệ kết nối giữa Việt Nam với các quốc gia và vùng lãnh thổ: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Campuchia, Lào, Úc, Đức, Nga, Pháp, Anh, Hoa Kỳ, Hồng Kông (Trung Quốc), Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar và UAE.

Việt Nam đã nối lại đường bay quốc tế với 19 quốc gia, vùng lãnh thổ - Ảnh 1.

Những vị khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam trong tháng 1/2022 - Ảnh: Cục Hàng không Việt Nam

Đối với Trung Quốc, các hãng hàng không vẫn đang thực hiện chở khách chiều từ Trung Quốc vào Việt Nam. Còn chiều từ Việt Nam đi, Trung Quốc đang hạn chế do chính sách phòng chống dịch COVID-19 của nước này.

Theo thông tin của Tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc, hiện nay Trung Quốc đang tập trung thực hiện công tác phòng chống dịch nghiêm ngặt, trong đó tiếp tục áp dụng các biện pháp kiểm soát đối với các chuyến bay quốc tế.

Hiện các hãng hàng không Việt Nam gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines đang khai thác các chặng bay đến Nhật, Hàn, Đài, Trung Quốc, Sin, Thái, Campuchia, Lào, Úc, Đức, Anh, Pháp, Nga, Hoa Kỳ.

Các hãng hàng không nước ngoài đang khai thác đường bay quốc tế đi/đến Việt Nam gồm Japan Airlines, All Nippon Airways (Nhật Bản), Korean Air, Asiana Airlines (Hàn Quốc), China Airlines, Eva Air, Starlux (Đài Loan), China Southern Airlines, Xiamen Airlines (TQ), Singapore Airlines, Tiger Air, Jetstar Asia (Singapore), Air Asia, Malaysia Airlines (Malaysia), Thai Vietjet, Thai Airways, Thai Smile (Thái Lan), Cambodia Angkor Air (Cam), Cathay Pacific, Hongkong Airlines (Hong Kong), Qatar Airways (Qatar), Emirates (UAE), Turkish Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ), Air France (Pháp).

Cục Hàng không cho biết trước khi mở lại các đường bay quốc tế thường lệ, trung bình khách quốc tế đi, đến Việt Nam khoảng từ 40.000 - 50.000 khách/tháng.

Kể từ thời điểm thí điểm mở lại các đường bay quốc tế ngày 1/1/2022, lượng khách quốc tế đi, đến Việt Nam tăng lên hơn 103.000 khách trong tháng 1/2022 và cập nhật đến hết ngày 14/2/2022 là 153.000 khách.

"Với việc gỡ bỏ các hạn chế đối với hoạt động vận chuyển hành khách trên các chuyến bay thường lệ và không thường lệ quốc tế, dự kiến lượng khách quốc tế đi/đến Việt Nam sẽ tăng mạnh trong giai đoạn tới và mục tiêu dần khôi phục trở lại như giai đoạn trước dịch COVID-19", Cục Hàng không VN đánh giá.

HM (T/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái là một gợi mở đáng suy ngẫm Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái là một gợi mở đáng suy ngẫm

Theo TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh, những công trình giao thông trọng điểm đã mang lại cảm hứng phát triển đặc biệt cho Quảng Ninh.