Việt Nam đứng thứ 6 thế giới về chi phí nghỉ hưu rẻ nhất

Tiếp thị
08:39 AM 03/07/2024

Tạp chí Travel+Leisure xếp hạng Việt Nam đứng thứ sáu trên thế giới về chi phí nghỉ hưu rẻ nhất.

Mới đây, Tạp chí Travel+Leisure đã công bố danh sách 8 quốc gia có chi phí nghỉ hưu rẻ nhất thế giới. Trong đó, Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách này. 

Việt Nam đứng thứ 6 thế giới về chi phí nghỉ hưu rẻ nhất- Ảnh 1.

Ảnh: Tạp chí Travel+Leisure

Theo các chuyên gia từ tạp chí này, đối với nhiều người, nghỉ hưu là lúc có nhiều thời gian hơn dành cho sở thích, đam mê của bản thân. Đặc biệt, tạp chí này ghi nhận một trong những xu hướng đang trở lại là nhiều du khách cao tuổi bày tỏ quan điểm sẽ chuyển đến một quốc gia khác sau khi nghỉ hưu. Cho dù mục đích chuyến đi là để phiêu lưu, thay đổi môi trường sống, hay chỉ là giảm chi phí sinh hoạt thì đây cũng là nhóm du khách tiềm năng.

Theo đánh giá của Tạp chí Travel+Leisure (Mỹ), Việt Nam là một điểm đến có chi phí sinh hoạt rất phải chăng, đặc biệt hấp dẫn với những người về hưu thích phiêu lưu. Chi phí sinh hoạt tổng thể tại Việt Nam thấp hơn khoảng 59% so với Mỹ, trong khi giá thuê nhà thấp hơn khoảng 79% tùy thuộc vào địa điểm.

Việt Nam được ca ngợi về những bãi biển, phong cảnh, ẩm thực, lịch sử và văn hóa của đất nước. Tạp chí Travel+Leisure cho rằng, việc xin thị thực ở Việt Nam không đơn giản như ở nhiều nước khác, nhưng có thể xin thị thực lưu trú dài hạn hoặc thị thực công tác.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao có giá rất phải chăng. Hầu hết người nước ngoài đều có bảo hiểm y tế quốc tế và tận dụng các bệnh viện tư nhân, tạp chí Travel+Leisure cho hay.

Trong đó, Thành phố Hồ Chí Minh, nơi có cộng đồng người nước ngoài đông đảo, có chi phí sinh hoạt thấp hơn khoảng 70% so với New York, Mỹ và giá thuê nhà cũng thấp hơn khoảng 87%.

Bên cạnh đó, nhiều thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh... được đánh giá là những điểm du lịch hấp dẫn trên thế giới với giao thông thuận tiện, giá cả phải chăng và nhiều trải nghiệm đa dạng.

Trong danh sách các quốc gia có chi phí nghỉ hưu rẻ nhất thế giới của Travel+Leisure còn có Mexico, Ecuador, Costa Rica, Bồ Đào Nha, Panama, Montenegro và Colombia.

Còn theo bảng xếp hạng của Kiplinger, Việt Nam đứng thứ 2 trong số 10 quốc gia có chi phí du lịch rẻ nhất với mức giá phải chăng, chi phí hằng ngày thấp về chỗ ở và thực phẩm, khiến Việt Nam trở thành những điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với những du khách có ngân sách hạn hẹp.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Nhiều sản phẩm OCOP có nguồn gốc từ sen Hà Nội: Nhiều sản phẩm OCOP có nguồn gốc từ sen

Thành phố Hà Nội có rất nhiều đặc sản tinh túy được chế biến từ sen, vừa mang lại giá trị kinh tế, vừa là nét văn hóa đặc sắc của người Hà Thành. Lũy kế đến nay, Hà Nội đã đánh giá, phân hạng được 2.723 sản phẩm OCOP, trong đó có 18 sản phẩm từ cây sen.