Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 2 triệu USD và vật tư y tế giúp Lào chống dịch

Sự kiện
02:58 PM 26/10/2021

Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào số tiền 2.150.000 USD và một số vật tư y tế để sử dụng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thừa ủy quyền của lãnh đạo cấp cao, chiều 25/10, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ trao tượng trưng quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào ứng phó đợt dịch COVID-19 mới ở Lào. Buổi Lễ do Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng chủ trì và có sự tham dự của Đại sứ đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang cùng đại diện một số ban, bộ, ngành của Việt Nam.

Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 2 triệu USD và vật tư y tế giúp Lào chống dịch - Ảnh 1.

Đại sứ Lào (trái) và Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng trong lễ trao quà tặng hôm nay. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cho biết Việt Nam luôn quan tâm, theo dõi sát tình hình COVID-19 tại Lào, nhất là những diễn biến phức tạp của đợt dịch trong hai tháng gần đây. Với truyền thống đồng cam cộng khổ, luôn hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh suốt những năm qua, để chia sẻ với Lào, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam quyết định hỗ trợ khẩn cấp Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào số tiền 2.150.000 USD và một số vật tư y tế để sử dụng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng hy vọng sự hỗ trợ sẽ đóng góp vào nỗ lực ứng phó đợt dịch COVID-19 mới tại Lào, đồng thời cảm ơn sự quan tâm của Lào đối với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước này.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Sengphet Houngboungnuang nhấn mạnh Việt Nam luôn quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ Lào trong thời gian qua, thể hiện quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước. Ông cũng cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ vật tư y tế và ngân sách giúp Lào ứng phó với đợt dịch COVID-19 mới.

Lào hôm qua ghi nhận thêm 648 ca nCoV, gồm 635 ca lây nhiễm trong cộng đồng ở 11 tỉnh và thành phố, nâng tổng số ca nhiễm nCoV trên toàn quốc lên 35.633, trong đó 52 người đã chết. Chính phủ Lào yêu cầu các địa phương thực thi chặt chẽ những biện pháp đề phòng nhằm ngăn COVID-19 lây lan, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine.

HM (T/h)
Ý kiến của bạn
Dự báo 2 kịch bản sáng - tối của thị trường bất động sản nửa cuối năm 2024 Dự báo 2 kịch bản sáng - tối của thị trường bất động sản nửa cuối năm 2024

Nếu được “tiếp sức” bằng việc Quốc hội sẽ cho phép áp dụng các Luật liên quan tới bất động sản sớm đi vào thực tiễn sẽ tác động tích cực, thúc đẩy tiến trình phục hồi và phát triển trở lại của thị trường bất động sản từ khoảng cuối năm 2024 trở đi.