Việt Nam là điểm đến an toàn nhất châu Á

Tiếp thị
12:05 PM 04/01/2024

Theo Chỉ số Trật tự và Luật pháp Toàn cầu mới nhất, Việt Nam không chỉ là quốc gia hòa bình nhất ở châu Á mà còn là quốc gia an toàn thứ 7 trên toàn thế giới, thu hút khách du lịch trong năm nay.

Theo tạp chí du lịch Travel Off Path, an toàn là mối quan tâm hàng đầu của người Mỹ khi đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là trong tình hình hiện tại, nơi xung đột dường như đang bùng phát ở khắp mọi nơi và an ninh đang suy giảm ở một số điểm đến.

Trong vài năm gần đây, tình hình bất ổn chính trị, xảy ra xung đột vũ trang bắt đầu xảy ra ở nhiều điểm du lịch châu Á. Tuy nhiên, Travel Off Path nhận định vẫn còn một quốc gia đặc biệt được chứng minh là khá ổn định, an toàn cho khách du lịch, đó là Việt Nam.

Trên thực tế, theo Chỉ số trật tự và luật pháp Toàn cầu (Global Law and Order Index) do Gallup công bố cuối năm 2023, Việt Nam không chỉ là quốc gia hòa bình nhất ở châu Á mà còn là quốc gia thứ 7 trên toàn thế giới.

Việt Nam là điểm đến an toàn nhất châu Á- Ảnh 1.

Du lịch châu Á hứa hẹn hồi phục vượt trội trong năm nay. Ảnh: Internet

Các chuyên gia dự báo, khi những rào cản do COVID-19 được dỡ bỏ hoàn toàn, năm 2024 sẽ khiến du lịch châu Á hồi phục mạnh mẽ. Du khách phương Tây hiện đang ồ ạt quay trở lại lục địa này với những nụ cười thân thiện ở mọi điểm đến. Các khu du lịch chắc chắn sẽ có sự tăng trưởng kỷ lục trong những tháng tới.

Những du khách khó tính đang hướng về Việt Nam, nơi được nhận định là viên ngọc quý của Đông Nam Á. Nước ta sở hữu nền văn hoá lịch sử lâu đời bậc nhất, cùng với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt được du khách toàn cầu công nhận.

Trên thực tế, Travel Off Path đánh giá Việt Nam là quốc gia an toàn nhất ở Đông Á nhưng bản thân điều đó đã là một thành tựu to lớn bởi chiến tranh chỉ mới đi khỏi nơi này cách đây 4 thập kỷ, và lệnh cấm vận do phương Tây dẫn đầu đối với Việt Nam chỉ được dỡ bỏ hoàn toàn vào đầu những năm 1990.

Nhận thức của du khách về sự mất an toàn ở Việt Nam cũng đến từ chiến tranh vốn đã qua từ lâu. Tuy nhiên, Việt Nam ngày nay thịnh vượng, hòa bình, có tỷ lệ tội phạm thấp và sự ổn định chính trị ấn tượng.

Về du lịch, Việt Nam là nơi lý tưởng cho những du khách đang tìm kiếm sự chậm rãi, người muốn kết nối với thiên nhiên và tiếp xúc với một nền văn hóa đa dạng.

"Trên thực tế, đất nước này an toàn và ổn định hơn Mỹ. Mỹ có số điểm thấp hơn nhiều là 83 trong xếp hạng chỉ số nói trên, do tình hình chính trị nóng và tội phạm gia tăng ở các thành phố lớn như San Francisco. Không thể phủ nhận Việt Nam an toàn hơn rất nhiều so với Mỹ và hầu hết các nước châu Âu, nơi bạo lực ngày càng gia tăng", Travel Off Path nhận định.

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).