Việt Nam là điểm đến ưa thích của du khách Hàn, Nhật và Đài Loan

Tiếp thị
11:51 AM 15/02/2023

Các địa điểm ở châu Á, bao gồm Việt Nam, luôn nằm trong danh sách ưa thích của du khách Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc). Từ năm 2015 đến 2019, số lượt khách ở ba thị trường này đến Việt Nam đều tăng liên tục và trở thành những thị trường cung cấp khách quan trọng.

Đây là nội dung chính được đưa ra trong báo cáo tóm tắt “Xu hướng du lịch quốc tế của Hàn Quốc - Nhật Bản - Đài Loan” do Công ty nghiên cứu thị trường du lịch The Outbox Company thực hiện. Báo cáo được công bố ngày 14/2 đưa ra những số liệu và thông tin xoay quanh hành vi và tâm lý đi du lịch nước ngoài của du khách của ba thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan trong thời gian tới.

Việt Nam là điểm đến ưa thích của du khách Hàn, Nhật và Đài Loan - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

The Outbox Company cho biết, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan là ba trong số các thị trường có lượt khách đến Việt Nam nhiều và liên tục gia tăng trong giai đoạn 2015-2019. Do đó, trong bối cảnh du lịch quốc tế đã ổn định trở lại, với mong muốn hiểu thêm về ba thị trường lớn này, Outbox đã thực hiện báo cáo nghiên cứu những đặc tính hành vi du lịch nước ngoài của khách du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan.

Theo các số liệu thống kê, cả Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan đều thuộc top các thị trường có lượng khách đi du lịch nước ngoài cao hàng đầu thế giới. Trong đó, Hàn Quốc có lượng khách xuất ngoại nhiều nhất, theo sau lần lượt là Nhật Bản và Đài Loan.

Các địa điểm ở châu Á (bao gồm Việt Nam) luôn nằm trong danh sách ưa thích của du khách Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan. Năm 2019, hơn 28,7 triệu người Hàn Quốc đã đi du lịch quốc tế, trong đó có 4,3 triệu khách chọn Việt Nam làm điểm đến tham quan. Đặc biệt, trước dịch, năm 2019, đất nước hình chữ S xếp vị trí thứ hai trong top các điểm đến hàng đầu với khách Hàn Quốc, chỉ đứng sau Nhật Bản.

Điều này được giải thích là nhờ việc mở rộng các đường bay, khoảng cách địa lý thuận lợi mức chi phí du lịch phù hợp. Một đặc điểm chung khác của ba thị trường trên là mức chi tiêu cho du lịch nước ngoài cao và tăng khá đều, trung bình khoảng 7%/năm. Và có đến hơn 40% du khách Hàn Quốc và Nhật Bản sẵn sàng nâng ngân sách cho các chuyến du lịch nước ngoài trong thời gian tới.

So với Nhật Bản và Hàn Quốc, du khách Đài Loan vẫn còn e ngại đi du lịch nước ngoài. Đại dịch và các hạn chế phòng chống dịch nghiêm ngặt trong thời gian dài đã phần nào tác động tới tâm lý của họ. Khoảng 36,4% du khách Đài Loan sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các chuyến đi, nhưng cũng có đến 40,7% dự định cắt giảm chi tiêu cho du lịch để dành ngân sách cho việc chăm lo sức khỏe.

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn
Hướng dẫn đăng ký cấp phiếu và tra cứu trạng thái hồ sơ lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID Hướng dẫn đăng ký cấp phiếu và tra cứu trạng thái hồ sơ lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID

Nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính cấp Phiếu lý lịch tư pháp tạo thuận lợi, giảm thời gian, chi phí xã hội cho người dân, Sở Tư pháp đã có hướng dẫn đăng ký cấp phiếu, cách tra cứu trạng thái hồ sơ và nhận kết quả cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử (VNeID).