Việt Nam lọt top 10 quốc gia được yêu thích nhất thế giới

Tiêu dùng và Tiếp thị
11:21 AM 13/10/2020

Tạp chí Condé Nast Traveler vừa công bố kết quả bảng xếp hạng 20 quốc gia được yêu thích nhất thế giới do độc giả Tạp chí bình chọn, Việt Nam đứng thứ 9 trong danh sách.

Việt Nam lọt top 10 quốc gia được yêu thích nhất thế giới - Ảnh 1.

Ruộng bậc thang ở Sapa. Ảnh: ST

Cùng với Việt Nam, bảng danh sách này cũng ghi danh 3 nước Đông Nam Á khác, đó là Indonesia với 92,98 điểm (xếp thứ 6), Thái Lan đứng thứ 7 cùng 92,62 điểm và Malaysia giành vị trí thứ 15 khi sở hữu 90,86 điểm.

Là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhưng Italy vẫn nhận được nhiều yêu mến của du khách và dành được 94,05 điểm, đứng ở vị trí quán quân. Về nhì trong bảng xếp hạng là Sri Lanka với 93,96 điểm. Tiếp đến các thứ hạng ba, tư, năm lần lượt thuộc về Bồ Đào Nha, Nhật Bản và Hy Lạp.

Giải thưởng Condé Nast Traveler Readers’ Choice Awards năm 2020 là kết quả bình chọn của hơn 715.000 độc giả từ khắp nơi trên thế giới. Trong suốt 33 năm qua, tạp chí du lịch nổi tiếng này đã tổ chức hệ thống giải thưởng này với các hạng mục quốc gia được yêu thích nhất, thành phố tốt nhất, khu nghỉ dưỡng tốt nhất và đảo nghỉ dưỡng tốt nhất.

Bên cạnh đó, trong “Top 30 khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á” (Top 30 Resorts in Asia) do Condé Nast Traveler bình chọn, Việt Nam cũng góp mặt với 5 khu nghỉ dưỡng. Thứ hạng lần lượt trong bảng xếp hạng là The Anam ở Cam Ranh, Khánh Hòa xếp thứ 4, tiếp đến là Banyan Tree Lăng Cô (xếp thứ 9), JW Marriott Phú Quốc Emerald Bay Resort & Spa (xếp thứ 24), Salinda Resort Phu Quoc Island về đích với vị trí thứ 29 và Angsana Lăng Cô, Huế xếp hạng thứ 30.

P. Thủy
Ý kiến của bạn
Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo nhiều nước đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.