Việt Nam- Nhật Bản: Mối quan hệ nồng ấm song hành gần nửa thế kỷ

Đầu tư và Tiếp thị
07:30 AM 03/06/2022

Nối tiếp bài viết trước về mối quan hệ song phương Việt Nam_Nhật Bản cuối tháng 5/2022, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã tham dự Hội nghị tương lai châu Á lần thứ 27, đồng thời thăm, làm việc tại Nhật Bản.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Nhật Bản, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã tiếp Phó Chủ tịch Thường trực Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) Junichi Yamada.

Việt Nam- Nhật Bản: Mối quan hệ nồng ấm song hành gần nửa thế kỷ - Ảnh 1.

Trong thời gian tại Nhật Bản, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã chào Thủ tướng Kishida Fumio; hội kiến Chủ tịch Hạ viện Hosoda Hiroyuki, Chủ tịch Thượng viện Santo Akiko; gặp Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam Nikai Toshihiro, Tổng Thư ký Motegi Toshimitsu và Trưởng Ban Quan hệ công chúng Kono Taro của Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản; tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Hayashi Yoshimasa và Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Hagiuda Koichi.

Việt Nam- Nhật Bản: Mối quan hệ nồng ấm song hành gần nửa thế kỷ - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Hayashi Yoshimasa.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh bày tỏ chân thành cảm ơn Nhật Bản đã dành cho Việt Nam lượng lớn nguồn vốn ODA, chiếm tới 30% tổng số vốn của các nhà tài trợ nước ngoài dành cho Việt Nam; đánh giá các dự án sử dụng vốn ODA của Nhật Bản đang phát huy tốt hiệu quả: ghi nhận và đánh giá cao vai trò và những đóng góp quan trọng của JICA trong việc triển khai các dự án ODA tại Việt Nam.

Trong các cuộc làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam luôn coi Nhật Bản là đối tác chiến lược sâu rộng, tin cậy, quan trọng hàng đầu; mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong điều kiện hai nước đang kiểm soát tốt đại dịch COVID-19 và mở cửa cho các hoạt động kinh tế-xã hội, đề nghị hai bên tiếp tục triển khai trao đổi đoàn cấp cao, nhất là qua kênh Đảng, Nhà nước và Quốc hội; mong muốn các lãnh đạo Nhật Bản khuyến khích các doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường đầu tư, kinh doanh, đẩy mạnh đa dạng hóa chuỗi cung ứng sang Việt Nam.

Chủ tịch Hạ viện và Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản khẳng định sẽ tăng cường thúc đẩy giao lưu giữa các cơ quan Quốc hội hai nước, mong muốn tăng cường phối hợp tại các diễn đàn liên nghị viện khu vực và thế giới, ủng hộ Chính phủ Nhật Bản triển khai hợp tác toàn diện và sâu rộng với Việt Nam.

Việt Nam- Nhật Bản: Mối quan hệ nồng ấm song hành gần nửa thế kỷ - Ảnh 3.

Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt Nikai Toshihiro đề nghị đẩy mạnh hợp tác địa phương, giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân, tăng cường giao lưu lãnh đạo trẻ, thanh niên hai nước, nhất là trong dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản vào năm 2023, mong muốn dẫn đầu đoàn giao lưu nhân dân quy mô lớn sớm thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Bộ trưởng Ngoại giao Hayashi Yoshimasa và Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Hagiuda Koichi đánh giá cao quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong xây dựng môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, giữ vững cam kết đối với các nhà đầu tư và quyết liệt xử lý khó khăn của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Các Bộ trưởng của Nhật Bản khẳng định sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm, kiến thức về công nghiệp hóa thành công của Nhật Bản để áp dụng vào Việt Nam; bày tỏ nhất trí cùng Việt Nam mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực đổi mới công nghệ, bảo đảm chuỗi cung ứng, chuyển đổi số, chống biến đổi khí hậu, đẩy nhanh các thủ tục để sớm công bố mở cửa thị trường cho quả nhãn Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản; sớm khôi phục đi lại bình thường của công dân hai nước.

Doanh nghiệp Việt cầu nối vững chắc cho mối quan hệ Việt Nam_Nhật Bản

PGT Holdings (HNX: PGT) được biết tới như một doanh nghiệp Việt Nam hoạt động tích cực và mạnh mẽ trong lĩnh vực M&A. Đặc biệt trong năm 2022 PGT Holdings đẩy mạnh lĩnh vực đổi mới công nghệ, và bảo đảm chuỗi cung ứng lao động cho thị trường Việt Nam và Nhật Bản.

Về chuỗi cung ứng lao động

Đây là lĩnh vực cần thiết khi các nhà đầu tư nước ngoài đẩy mạnh đầu tư, chuyển dịch nhà máy sản xuất vào Việt Nam.

PGT Holdings cho rằng tuy nguồn nhân lực ở Việt Nam dồi dào, đang bước vào kỷ nguyên vàng của nguồn lao động Vì vậy, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, PGT sẽ giúp các doanh nghiệp tìm kiếm, tuyển dụng nhân sự, đồng thời quản lý nguồn lao động thuê ngoài chất lượng cho các doanh nghiệp.

‎Điều đó được khẳng định qua sự kiện

Cuối tháng 2/2022 vừa qua, CEO của PGT Holdings ông Kakazu Shogo (Đại sứ thiện chí của tỉnh Okinawa tại Việt Nam) đã có một buổi trao đổi, làm việc trực tiếp với phó chủ tịch, các sở, ban ngành của tỉnh Đồng Tháp về kế hoạch hợp tác năm 2022. Trong năm 2022, PGT Holdings mong muốn sẽ luôn hỗ trợ, kết nối các đoàn khảo sát của Nhật Bản về nguồn nhân lực, năng lượng tái tạo, năng lượng điện, năng lượng tự nhiên, xuất khẩu một số phụ phẩm sang Nhật Bản để phục vụ ngành chăn nuôi… Đặc biệt chủ đề nguồn nhân lực được nhấn mạnh trong buổi trao đổi trực tiếp.

Việt Nam- Nhật Bản: Mối quan hệ nồng ấm song hành gần nửa thế kỷ - Ảnh 4.

Một lần nữa khẳng định triết lý kinh doanh của PGT Holdings xây dựng "Giá trị bền vững" cho doanh nghiệp nói riêng và góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế tỉnh Đồng Tháp và Việt Nam nói chung.

Về lĩnh vực chuyển đối số

PGT Holdings đang tích cực tham gia các dự án chuyển đổi số 4.0 để đẩy mạnh sự phát triển trong mọi lĩnh vực. Nếu như năm 2021, PGT hợp tác chiến lược với IENT, thông qua sự kiện công ty cổ phần PGT Holdings đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng với công ty cổ phần IENT và trở thành đối tác chiến lược về kinh doanh online thông qua trang "Tax Free Online.jp" dịch vụ thương mại điện tử miễn thuế và giao nhận sản phẩm tận nơi theo yêu cầu dành cho người nước ngoài đến thăm Nhật Bản. Góp một phần không nhỏ khẳng định giá trị của PGT Holdings, PGT luôn luôn đổi mới, tìm những giá trị cốt lõi, tạo ra những chất lượng tốt nhất cho tất cả người tiêu dùng không chỉ ở Việt Nam, Nhật Bản và trên toàn cầu.

Thì trong năm 2022 này, cụ thể 23/5/2022 vừa qua, công ty cổ phần PGT HOLDINGS (Mã chứng khoán HNX: PGT) công bố ký kết hợp đồng với CÔNG TY TNHH IT-COMMUNICATIONS Việt Nam (https://www.itcom21.com.vn/) và chính thức trở thành thành đối tác chiến lược quan trọng về các giải pháp làm việc từ xa.

Việt Nam- Nhật Bản: Mối quan hệ nồng ấm song hành gần nửa thế kỷ - Ảnh 5.

Sự kiện PGT HOLDINGS đặt bút ký kết hợp tác chiến lược với IT-COMMUNICATIONS Việt Nam như một nền tảng vững chắc trong hoạt động số 4.0 của PGT Holdings. Hoạt động trong nhiều lĩnh vực và đa quốc gia hệ thống Call Center của IT-COMMUNICATIONS Việt Nam sẽ được sử dụng hiệu quả trong việc kinh doanh trong nước và nước ngoài của các công ty khách hàng. Thông qua sự hợp tác của hai công ty, bắt nhịp với xu thế quản lý và phát triển doanh nghiệp trong giai đoạn số hoá mới của các công ty Việt Nam và công ty nước ngoài, góp phần tích cực vào thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ bằng cách đẩy mạnh kinh doanh và dịch vụ khách hàng hướng đến các công ty Nhật Bản cho các công ty khách hàng tại Việt Nam của đôi bên.

Quay lại với thị trường chứng khoán, đóng cửa ngày 2/6/2022, VN-Index giảm 10,9 điểm (0,84%) về 1.288,62 điểm, HNX-Index giảm 3,6 điểm (1,14%) giảm 311,77 điểm, UPCoM-Index giảm 0,78 điểm (0,82%) về 94,32 điểm.

Việt Nam- Nhật Bản: Mối quan hệ nồng ấm song hành gần nửa thế kỷ - Ảnh 6.

Thống kê giao dịch của mã PGT.

Mã PGT trên sàn HNX tại phiên giao dịch ngày 2/6/2022, có một phiên giao dịch khá khả quan khi đóng cửa với mức giá cao nhất trong ngày 7,100 VNĐ. Và thanh khoản tăng gấp đôi so với phiên ngày 1/6. Quan sát trước những diễn biến của thị trường, nhiều nhà đầu tư nhận định, từ những thông tin công bố của doanh nghiệp cùng những kế hoạch đang triển khai khá khả quan của PGT cổ phiếu sẽ tiếp tục hồi phục và sinh lời.

Do đó, mã PGT trên sàn HNX như một lựa chọn khả quan để các nhà đầu tư tìm hiểu và lựa chọn gia tăng tỉ trọng trong dài hạn.

Hãy theo dõi các kênh của PGT Holdings để cập nhật thông tin sớm nhất nhé:

Website: https://pgt-holdings.com/

Facebook: https://www.facebook.com/PGTHOLDINGS

‎Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCDSrWJL6hw7Ov_H168OIkLQ/featured

PV
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.