Việt Nam sẵn sàng cho SEA Games 31 với 40 môn thi

Tiếp thị
04:14 PM 21/11/2020

Sáng 21/11, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã diễn ra chương trình 'Khởi động cùng SEA Games 31'. Hội đồng SEA Games và chủ nhà Việt Nam vừa thông qua cơ bản 40 môn thi đấu.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Khởi động cùng SEA Games 31.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Khởi động cùng SEA Games 31.

Sáng nay, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ Khởi động cùng SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu thời điểm 1 năm (theo thông lệ của các Đại hội thể thao quốc tế) trước khai mạc SEA Games 31 cũng như ASEAN Para Games 11 năm 2021 diễn ra tại Việt Nam.

Việt Nam sẵn sàng cho SEA Games 31 với 40 môn thi - Ảnh 2.

Phát biểu tại lễ khởi động, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện - Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 chia sẻ: "Để đánh dấu thời điểm 1 năm trước khi khai mạc, việc tổ chức chương trình khởi động tại thời điểm này có ý nghĩa quan trọng, để tuyên truyền, giới thiệu đến đông đảo Nhân dân trong cả nước, bạn bè quốc tế về nghĩa, tầm quan trọng của việc đăng cai, tổ chức đại hội. Đây cũng là hoạt động khởi đầu cho công tác tuyên truyền, quảng bá và phát đi thông điệp đến các cấp, ngành, tầng lớp Nhân dân về mốc thời gian tổ chức một sự kiện thể thao lớn nhất khu vực. 

Để triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đạt được các yêu cầu đề ra, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL đề nghị, ngoài công tác chuẩn bị của ban tổ chức, cần có sự chung tay, ủng hộ các bộ ban ngành địa phương, tổ chức, cá nhân, đơn vị liên quan… đồng thời khẳng định, việc tổ chức thành công lễ khai mạc thể hiện quyết tâm vượt qua những thử thách để thực hiện tốt vai trò nước chủ nhà”.

Việt Nam sẵn sàng cho SEA Games 31 với 40 môn thi - Ảnh 3.

Hội đồng Thể thao Đông Nam Á và Hội đồng SEA Games Việt Nam (VN) đã đi đến thống nhất trên tinh thần SEA Games 2021 có 40 môn tranh tài. Một số môn vài nước đề xuất vẫn còn cơ hội chờ VN có thông qua hay không, điều này phụ thuộc vào cơ sở vật chất.

Có những môn các quốc gia đề xuất mà có lẽ rất xa lạ với VN, ít người chơi, đó là Hockey trong nhà, bóng mềm, Thuyền buồm, bóng quần (Squash), Lawn Bowling, Bóng gậy, bóng bầu dục 7 người, Lướt ván nước, Bóng sàn và Sambo. Các môn này đều nằm trong chế độ chờ để VN cân nhắc.

SEA Games 2019, Philippines đã tổ chức thi đấu đến 57 môn thể thao, đạt kỷ lục lịch sử SEA Games. Tại SEA Games 30, thể thao VN rất thành công với vị trí thứ nhì toàn đoàn sau chủ nhà Philippines.

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 21-11 đến 2-12 tại Hà Nội và các địa phương lân cận.


Tuệ An
Ý kiến của bạn
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7% Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7%

Tổng cục Thống kê cho biết, tính chung 5 tháng đầu năm 2024, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống tăng 15,1%; doanh thu du lịch lữ hành tăng 45,1%.