Việt Nam và Panama tăng cường quan hệ hữu nghị và duy trì trao đổi thương mại hai chiều

Chính trị - xã hội
02:56 PM 12/10/2021

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Panama Eligio Alberto Salas De León đến chào xã giao. Hai bên chia sẻ đánh giá tích cực về sự phát triển của quan hệ song phương bất chấp bối cảnh phức tạp của đại dịch COVID-19.

Đặc biệt buổi gặp mặt đã thông qua kết quả các cuộc tiếp xúc và triển khai các cơ chế hợp tác giữa hai nước trong thời gian gần đây. Trao đổi thương mại hai chiều tiếp tục duy trì trên 300 triệu USD/ năm. Hai nước duy trì hợp tác và hỗ trợ nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ giữa Việt Nam và Panama, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư; đánh giá cao vai trò của Đại sứ quán Panama tại Hà Nội trong thúc đẩy mối quan hệ chính trị - ngoại giao cũng như hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Panama; bày tỏ tin tưởng Đại sứ E.A.Salas sẽ là cầu nối trong việc tiếp tục tăng cường và củng cố mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Việt Nam và Panama tăng cường quan hệ hữu nghị và duy trì trao đổi thương mại hai chiều - Ảnh 1.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Panama Eligio Alberto Salas De León. (Ảnh: Tuấn Anh)

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Đại sứ Panama phối hợp thúc đẩy các chuyến thăm và tiếp xúc các cấp, duy trì hiệu quả các cơ chế tham khảo chính trị và Uỷ ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Panama; tập trung thúc đẩy hợp tác về hàng hải, tài chính ngân hàng và nông nghiệp; tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư.

Về phần mình, Đại sứ Panama E.A.Salas khẳng định trên cương vị công tác của mình sẽ là cầu nối góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu và hiệu quả như mong muốn của hai bên. 

Đại sứ đề xuất một số biện pháp cụ thể nhằm tăng cường tiếp xúc chính trị, hiện diện về ngoại giao, thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại ở các cấp độ Chính phủ, địa phương và doanh nghiệp.

HM (T/h)
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.