VietinBank chi nhánh Bắc Nghệ An đồng hành cùng học trò nghèo đến trường

Địa phương
12:13 PM 22/12/2021

Không ngừng nâng cao chuyên môn, và cũng rất tích cực trong các hoạt động thiện nguyện, phúc lợi xã hội, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - chi nhánh Bắc Nghệ An luôn khẳng định được vị trí và uy tín của một ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả.

Huyện Con Cuông là một huyện miền núi Nghệ An, có phía Tây Nam giáp Lào với đường biên giới dài 61,8 km. Huyện Con Cuông đang nỗ lực phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân địa phương. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung, Con Cuông vẫn còn nhiều hộ nghèo và cận nghèo, hiện còn có 11/13 xã, thị trấn đang hưởng trợ cấp từ Chương trình 135. Con Cuông cũng gặp khó khăn về giao thông. Mọi giao thương với bên ngoài chủ yếu thông qua Quốc lộ 7. Do địa hình phức tạp, nên đường xá đi lại trong địa bàn còn gặp trở ngại lớn. Nhiều khó khăn như vậy, nhưng huyện Con Cuông cũng được biết đến là một vùng đất hiếu học và có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong học tập. Các thế hệ học sinh luôn nỗ lực vượt khó để phấn đấu và nỗ lực trên con đường đến với con chữ.

VietinBank chi nhánh Bắc Nghệ An đồng hành cùng học trò nghèo đến trường. - Ảnh 1.

Đại diện Ngân hàng Vietinbank - chi nhánh Bắc Nghệ An và Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nghệ An cùng người kết nối chương trình là Nhà báo Thái Quảng lên trao 15 xe đạp tới các cháu học sinh Trường Tiểu học và Trường THCS Môn Sơn

Trường THCS Lục Dạ thuộc xã Lục Dạ, xã vùng 135. Có 421 em học sinh, dân tộc: 401/421 (chiếm 96% học sinh toàn trường). Tỷ lệ con em là hộ nghèo còn chiếm 22%; tỷ lệ con em thuộc hộ cận nghèo 35%; con mồ côi cha hoặc mẹ: 29 em. Những khó khăn của Trường THCS Lục Dạ cũng là thực tế chung của nhiều trường học trên địa bàn huyện Con Cuông.

Thầy giáo Nguyễn Văn Hào – hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: "Không chỉ thiếu ăn thiếu mặc, cuộc sống khó khăn, mà đường đi học của các em cũng rất cách trở. Hện có nhiều học sinh ở địa bàn xa nhà, đường đi lại khó khăn còn có 3 bản: Bản Mọi, Bản Xằng và Hua Nà. Các em chủ yếu đi bộ đến trường. Có em nhà cách trường gần 20 cây số. Phần lớn các em hàng ngày đi bộ 7-8 cây số để đi học".  

Trong nhiều năm qua, nhà trường luôn đồng hành cùng các em, khích lệ tinh thần các em đến trường, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em tiếp cận tri thức. Đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, để mỗi ngày đến trường với các em đều là ngày vui! Đáp lại tình cảm đó, các em học sinh cũng rất chuyên cần và chăm chỉ học tập. Nhờ đó mà Trường THCS Lục Dạ được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2020. Đây là thành tích chung đáng tự hào của thầy và trò nơi đây.

VietinBank chi nhánh Bắc Nghệ An đồng hành cùng học trò nghèo đến trường. - Ảnh 2.

Các đại diện lên trao 15 xe tới các cháu học sinh Trường Tiểu học, THCS Lục Dạ và Tiểu học, THCS Yên Khê.

Thầy Nguyễn Văn Hào chia sẻ thêm: "Là huyện miền núi, học sinh chủ yếu là người dân tộc, nên cũng có nhiều khó khăn trong việc dạy và học. Nhưng những khó khăn trong chuyên môn, nghiệp vụ các thầy cô đều có thể cố gắng khắc phục được. Nhưng khó khăn trong cuộc sống hàng ngày của các em, vẫn là điều mà chúng tôi trăn trở nhất. Nhà trường cũng rất mong sẽ nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng về áo ấm, lương thực để cải thiện bữa ăn cho các em".

Hiện nay, Trường THCS Lục Dạ có một số học sinh là tộc người Đan Lai, không thể đi về trong ngày, nên các em ở lại kí túc xá của nhà trường, cuối tuần mới về nhà. Nhà trường luôn cắt cử thầy cô giáo luân phiên để ở lại chăm sóc, động viên các em yên tâm học tập.

Và để tiếp sức trên con đường đến trường đi học của các em nơi đây bớt cách trở hơn, Ngân hàng Vietinbank - chi nhánh Bắc Nghệ An đã trao tặng 30 chiếc xe đạp mới, với tổng giá trị hơn 30 triệu đồng. Các em học sinh được nhận xe đạp là những hoàn cảnh khó khăn, nhà xa trường học, và là những học sinh chăm ngoan, hiếu học.

VietinBank chi nhánh Bắc Nghệ An đồng hành cùng học trò nghèo đến trường. - Ảnh 3.

Món quà bất ngờ đối với các em

Ông Ngô Đình Tuân Bí thư Đoàn thanh niên – chi nhánh Vietinbank Bắc Nghệ An chia sẻ: "Tinh thần học tập và vượt khó của các em học sinh nơi đây là một điều mà chúng tôi vô cùng cảm động. Các em tuổi còn nhỏ, sức vóc yếu, nhưng như những gì chúng tôi được chứng kiến đó là các em rất hiếu học. Hàng ngày đi và về cả chục cây số để đến trường, nhưng các em vẫn luôn kiên trì, chịu khó. Hi vọng rằng, có xe đạp mới, sẽ giúp con đường đến trường của các em gần hơn, đỡ mệt hơn, từ đó sẽ học tập tốt hơn và chúng tôi rất cám ơn các nhà báo của TC Doanh nghiệp và Tiếp thị đã kết nối những chương trình thật ý nghĩa".

30 chiếc xe đạp được Ngân hàng Vietinbank - chi nhánh Bắc Nghệ An tài trợ, được trao tặng cho học sinh các trường trên đia bàn, gồm có Trường Tiểu học, Trường THCS Môn Sơn,  Trường Tiểu học, THCS Lục Dạ và Tiểu học, THCS Yên Khê.

VietinBank chi nhánh Bắc Nghệ An đồng hành cùng học trò nghèo đến trường. - Ảnh 4.

Các em đang đạp thử xe mới nhận

Năm 2021 là năm có nhiều khó khăn do dịch bệnh, ảnh hưởng nhiều đến kinh tế và cuộc sống toàn dân. Nhưng Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – chi nhánh Bắc Nghệ An vẫn luôn thể hiện vai trò và trách nhiệm chung với cộng đồng trong những thời điểm khó khăn nhất. Trong cao điểm phòng chống dịch COVID-19 của cả tỉnh vào tháng 6 năm nay, chi nhánh Vietinbank Bắc Nghệ An đã ủng hộ công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Hoàng Mai, Yên Thành với  tổng số tiền hơn 90.000.000 đồng. Bên cạnh đó, còn tiếp tục tích cực phát động quyên góp ủng hộ cho các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 bằng hiện vật như nước uống, cơm hộp, sữa tươi, bánh ngọt,…

Hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa cũng là những việc làm thường niên của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – chi nhánh Bắc Nghệ An. Vào ngày Thương binh - liệt sĩ  hàng năm, công đoàn và ban lãnh đạo ngân hàng luôn trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, tặng quà tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn.

Điều đặc biệt, ban lãnh đạo Vietinbank – chi nhánh Bắc Nghệ An đã xây dựng và hình thành môi trường làm việc trách nhiệm, văn minh nhưng cũng rất trọng tình trọng nghĩa. Chỉ trong  gần 2 tháng đầu năm 2021, ban lãnh đạo cùng công đoàn cơ sở đã kêu gọi ủng hộ được số tiền gần 1 tỉ đồng, để giúp đỡ gia đình chú Phan Đăng Niệm – nguyên cán bộ bảo vệ chi nhánh. Số tiền này được trao tặng trực tiếp để hỗ trợ gia đình chú Niệm chữa trị cho con gái bị ung thư máu.

Trình độ chuyên môn cao, môi trường làm việc năng động văn minh, tinh thần làm việc cầu thị, sáng tạo, đặc biệt luôn tích cực trong nhiều hoạt động thiện nguyện, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – chi nhánh  Bắc Nghệ An luôn khẳng định được vị trí và uy tín của một ngân hàng đa năng, hiện đại, hiệu quả. Với triết lý kinh doanh nhất quán, tầm nhìn xa, chắc chắn rằng Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam sẽ sớm đạt được mục tiêu đến năm 2030 thuộc Top 20 ngân hàng mạnh nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương; Đến năm 2045 là ngân hàng mạnh nhất và uy tín nhất Việt Nam, hàng đầu Khu vực châu Á - Thái Bình Dương và uy tín cao trên thế giới.

Mới đây tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đã tổ chức trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards). Giải thưởng được tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông để tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những thành tựu, đóng góp giá trị trong công cuộc chuyển đổi số. VietinBank được vinh danh là Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc Việt Nam năm 2021.

Lê Dung
Ý kiến của bạn