Vietnam Airlines Group tăng cường hơn 2.000 chuyến bay phục vụ Tết Nguyên đán

Tiêu dùng và Tiếp thị
10:27 PM 10/12/2020

Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) dự kiến sẽ tăng cường thêm hơn 2.100 chuyến bay chỗ (tương đương với 414.000 chỗ) trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Vietnam Airlines Group tăng cường hơn 2.000 chuyến bay phục vụ Tết Nguyên đán  - Ảnh 1.

Theo đó, trong thời gian từ ngày 27/1 đến 26/2/2021 (tức ngày 15 tháng Chạp Canh Tý tới 15 tháng Giêng năm Tân Sửu), Vietnam Airlines Group sẽ tăng cường thêm hơn 2.100 chuyến bay, bên cạnh các chuyến bay thường lệ.

Qua đó nâng tổng số ghế của hãng trên toàn mạng đường bay nội địa dịp Tết Nguyên đán hơn 2,4 triệu chỗ (tương đương gần 12.000 chuyến bay). 

Các đường bay dự kiến được tăng thêm chuyến bay tập trung vào đường bay giữa Hà Nội - TP.HCM/ Đà Nẵng/ Phú Quốc/ Nha Trang/ Đà Lạt/ Vinh; giữa TP.HCM - Đà Nẵng/ Thanh Hóa/ Vinh/ Huế/ Quảng Nam/ Quy Nhơn/ Buôn Ma Thuột/ Nha Trang/ Phú Quốc/ Đà Lạt.

Theo Vietnam Airlines Group, tới nay các chuyến bay trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán đã bán được từ 50-90% số ghế. Tuy nhiên, tỷ lệ vé đá bán phân bổ không đều giữa các chiều bay. Trước tết, khách chủ yếu mua vé bay từ Hà Nội và TP.HCM đi các địa phương; ngược lại, sau tết vé đã bán chủ yếu từ các sân bay địa phương đi Hà Nội và TP.HCM.

Hãng hàng không cũng khuyến cáo hành khách cảnh giác với các trang mạo danh không phải của hãng nhưng vẫn đăng tải thông tin bán vé, tránh mua phải vé giả, vé bị nâng giá... Hãng cũng khuyến khích hành khách nên làm thủ tục check-in onlines trước khi ra sân bay, hoặc thực hiện tại các quầy thủ tục tự động để tiết kiệm thời gian, tránh phải xếp hàng chờ đợi.

Thế Thành
Ý kiến của bạn