Vietnam Airlines lọt Top 5 hãng hàng không đúng giờ nhất Châu Á - Thái Bình Dương

Tiếp thị
03:06 PM 20/05/2024

Theo Cirium, Vietnam Airlines lọt Top 5 hãng hàng không có tỉ lệ đúng giờ cao nhất Châu Á - Thái Bình Dương, với chỉ số chuyến bay hạ cánh đúng giờ là 81,85%.

Cirium, công ty phân tích dữ liệu hàng không uy tín hàng đầu thế giới có trụ sở tại London và là đối tác chiến lược của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), vừa công bố danh sách các hãng hàng không có tỷ lệ đúng giờ cao nhất châu Á - Thái Bình Dương trong tháng 4.

Vietnam Airlines lọt Top 5 hãng hàng không đúng giờ nhất Châu Á - Thái Bình Dương- Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: NLĐ

Các hãng hàng không đứng đầu danh sách gồm Japan Airlines, All Nippon Airways, Peach Aviation (đều là các hãng Nhật Bản) và Air Asia (Malaysia). Vietnam Airlines xếp thứ 5 trong danh sách trên.

Theo công bố của Cirium, Vietnam Airlines đạt chỉ số chuyến bay hạ cánh đúng giờ là 81,85%. Chỉ số được Cirium đo lường dựa trên dữ liệu của 11.108 chuyến bay Vietnam Airlines.

Đây là kết quả rất ấn tượng trong điều kiện tháng 4 có thời gian cao điểm nghỉ lễ 30-4, 1-5 với số lượng hành khách tăng đột biến và áp lực cơ sở hạ tầng sân bay luôn hiện hữu. Vietnam Airlines cũng phải đối diện với khó khăn giảm số lượng máy bay khai thác, thiếu máy bay dự phòng do ảnh hưởng từ việc nhà sản xuất triệu hồi kiểm tra động cơ máy bay trên toàn cầu.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng được Cirium xếp hạng Vietnam Airlines đứng thứ 9 trong 10 hãng bay tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, tỷ lệ chuyến bay đúng giờ 77,5%. All Nippon Airways đứng đầu với tỷ lệ đúng giờ gần 83%, tiếp đến là Japan Airlines và Thai Air Asia.

Theo số liệu của Cục Hàng không, trong 4 tháng đầu năm các hãng hàng không Việt Nam thực hiện hơn 87.000 chuyến bay.

Trong số chuyến bay các hãng hàng không Việt Nam khai thác có gần 21.000 chuyến bị chậm giờ, chiếm tỉ lệ hơn 24%. Đây là tỷ lệ khá cao so với tỷ lệ chậm chuyến trung bình cả năm 2023 là 15,5%.

Trong đó, Vietnam Airlines có 16,4% chuyến chậm, VietJet Air có 33,1% chuyến chậm, Pacific Airlines 34,2%, VASCO 16,5%, Bamboo Airways 18,4% và Vietravel Airlines 13,8% chuyến chậm trong tổng số chuyến bay các hãng hàng không này khai thác.

Trong 4 tháng có hơn 66.000 chuyến bay cất cánh đúng giờ, chiếm tỉ lệ gần 76%. Trong đó, Vietravel Airlines có chỉ số cất cánh đúng giờ cao nhất với 86,2%.

Báo cáo của Cirium xếp hạng căn cứ trên chuyến bay đúng giờ hạ cánh (On-Time Arrival Performance), là chuyến bay có thời gian hạ cánh và lăn vào vị trí đỗ của sân bay trong vòng 15 phút so với giờ đến dự kiến.

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Sẽ có quy chuẩn an toàn cho ô tô điện và hybrid Sẽ có quy chuẩn an toàn cho ô tô điện và hybrid

Bộ Giao thông Vận tải đang lấy ý kiến thông tư ban hành Quy chuẩn quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ôtô, trong đó có quy định riêng với ô tô thuần điện (PEV) và các loại xe hybrid, hydro.