Vilaconic vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An

Địa phương
09:18 AM 28/02/2023

Trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản, Công ty Cổ phần Vilaconic luôn là doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước. Mới đây, Vilaconic tiếp tục là 1 trong 10 doanh nghiệp được vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An có thành tích xuất sắc trong công tác xuất khẩu năm 2022, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An.

Được thành lập từ năm 2010, có trụ sở chính tại KM700 Đ Nghệ An - Xiêng Khoảng, Nghi Phú, Vinh, Nghệ An, Công ty Cổ phần Vilaconic không ngừng phát triển và xây dựng thương hiệu uy tín trong và ngoài nước. Nhằm khẳng định vị thế nông sản Việt Nam trên toàn cầu, Công ty Cổ phần Vilaconic luôn mang đến thị trường sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý. 

Tự hào khi nông sản Việt Nam được Vilaconic xuất khẩu tại nhiều nước, đã tạo dựng và khẳng định được thương hiệu uy tín trên thị trường, đồng thời nhận được nhiều sự hợp tác bền chặt của các khách hàng nội địa cũng như nhiều đối tác quốc tế. Với mục tiêu đưa nông sản Việt ra thị trường thế giới, Vilaconic đã và đang tích cực đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa chiến lược, tiếp cận đúng đắn thị trường có tiêu chuẩn cao như EU, Mỹ, Nga, Nhật Bản,...

 Vilaconic vinh dự được UBND tỉnh Nghệ An trao tặng bằng khen. - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai kế hoạch xuất khẩu năm 2023 tỉnh Nghệ An

Phát biểu tại Hội nghị triển khai kế hoạch xuất khẩu năm 2023 tỉnh Nghệ An, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh nhấn mạnh vai trò của hoạt động xuất khẩu trong phát triển kinh tế địa phương. Và càng có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021-2025) và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Đồng thời khẳng định tỉnh nhà luôn tạo điều kiện để doanh nghiệp phát huy ưu thế để đẩy mạnh công tác xuất khẩu.

 Vilaconic vinh dự được UBND tỉnh Nghệ An trao tặng bằng khen. - Ảnh 2.

Đồng chí Lê Hồng Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Lê Hồng Vinh cũng chia sẻ thêm, Nghệ An hiện có 299 sản phẩm OCOP, đây là nguồn hàng để doanh nghiệp thúc đẩy xuất khẩu, tạo việc làm cho người lao động. Hiện nay, tỉnh đang có nhiều hoạt động đẩy mạnh đầu tư hạ tầng, thu hút đầu tư, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất, nhập khẩu. Tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ sản xuất, gia tăng hàm lượng chế biến sâu và nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm nông sản của tỉnh. Thường xuyên quan tâm hoạt động xúc tiến xuất khẩu; Cải thiện nâng cao năng lực cạnh tranh dịch vụ logistics;…

Tại Hội nghị triển khai kế hoạch xuất khẩu năm 2023, Công ty Vilaconic vinh dự được UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xuất khẩu năm 2022. Đây là sự ghi nhận quý giá tạo thêm động lực và niềm tin cho đội ngũ lãnh đạo và công nhân viên Vilaconic có thêm niềm tin để phát huy và phát triển. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xuất khẩu nói riêng và sản xuất kinh doanh nói chung, góp phần giải quyết việc làm cho người dân địa phương, đồng thời góp phần xây dựng phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An. Cùng hướng đến mục tiêu trong năm 2023 của tỉnh, kim ngạch xuất khẩu đạt 2,87 tỷ USD, trong đó, xuất khẩu hàng hóa đạt 2,5 tỷ USD.

 Vilaconic vinh dự được UBND tỉnh Nghệ An trao tặng bằng khen. - Ảnh 3.

Công ty Vilaconic vinh dự được UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xuất khẩu năm 2022.

Theo báo cáo của Sở Công thương Nghệ An, tổng kim ngạch xuất khẩu năm 2022 đạt 2,54 tỷ USD, tăng 4,56% so với năm trước, vượt 8,03% kế hoạch năm, trong đó, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 2,19 tỷ USD, tăng 3,6% và vượt 9,44% kế hoạch. Xếp thứ 28/63 tỉnh, thành trên cả nước và thứ 2 khu vực Bắc Trung Bộ.

Năm 2022, các doanh nghiệp Nghệ An đã xuất khẩu hàng hóa đi trên 133 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Kim ngạch xuất khẩu sang một số thị trường tăng mạnh so với năm 2021, tiêu biểu: Trung Quốc, Hàn Quốc, Hoa Kỳ,  Đài Loan, Lào 54,1 triệu USD, tăng 42,9%; Ấn Độ 43,4 triệu USD, tăng 43%; Singapore 39 triệu USD, tăng 34,6%. 

Năm 2023 dự báo vẫn là một năm với nhiều biến động về thị trường xuất khẩu. Do những ảnh hưởng từ lạm phát, chiến sự Nga – Ukraine, tỷ giá đồng tiền nước nhập khẩu thấp như Hàn Quốc, Nhật Bản,... Đặc biệt thị trường xuất khẩu truyền thống của doanh nghiệp Nghệ An là Lào gặp rất nhiều khó khăn do sự mất giá liên tục của đồng Kíp. Để đạt được mục tiêu kim ngạch xuất khẩu như đề ra, cần sự nỗ lực "vượt khó" của doanh nghiệp, đồng thời cũng cần sự chia sẻ tích cực từ lực lượng chức năng và chính quyền địa phương, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát huy lợi thế  đẩy mạnh công tác xuất khẩu.

Vũ Thái Quảng
Ý kiến của bạn