Vimexpo 2023 lần thứ 4 thu hút hàng trăm doanh nghiệp quốc tế trưng bày, giới thiệu sản phẩm

Tiếp thị
12:03 PM 15/11/2023

Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - Vimexpo 2023 chính thức khai mạc vào sáng ngày 15/11 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE, Hà Nội với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Vimexpo 2023 lần thứ tư được tổ chức do Bộ Công Thương chỉ đạo, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Công nghiệp - (IDC) chủ trì, phối hợp với Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức. Triển lãm Vimexpo 2023 lần thứ tư sẽ mở cửa đón khách tham quan trong 3 ngày 15 đến 17/11.

Theo Ban tổ chức, Triển lãm Vimexpo thuộc Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ, là sự kiện cụ thể hóa Nghị quyết số 115/NQ-CP của Chính phủ, nhằm tạo ra môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo giới thiệu sản phẩm, trao đổi công nghệ, tìm kiếm đối tác, liên doanh liên kết, thu hút đầu tư. Vimexpo với mục tiêu "Kết nối để phát triển", qua 3 lần tổ chức đã nhận được rất nhiều sự quan tâm tham dự và ủng hộ của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong lĩnh vực công nghệp hỗ trợ và chế biến chế tạo.  

Vimexpo 2023 lần thứ 4 thu hút hàng trăm doanh nghiệp quốc tế trưng bày, giới thiệu sản phẩm- Ảnh 1.

Bà Phan Thị Thắng - Thứ Trưởng Bộ Công Thương đánh giá, Vimexpo 2023 sẽ trở thành "điểm gặp gỡ lý tưởng" giữa các doanh nghiệp

Bà Phan Thị Thắng - Thứ Trưởng Bộ Công Thương khẳng định trong bối cảnh Chính phủ cùng với cộng đồng doanh nghiệp đang nỗ lực thúc đẩy phục hồi kinh tế với định hướng "Kết nối để phát triển". "Triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo - Vimexpo 2023 sẽ trở thành "điểm gặp gỡ lý tưởng" giữa các doanh nghiệp, tạo cơ hội hình thành và phát triển chuỗi giá trị trong nước thông qua thu hút đầu tư hiệu quả và thúc đẩy kết nối kinh doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp đa quốc gia, các công ty sản xuất, lắp ráp trong nước và nước ngoài; góp phần cụ thể hóa, hiện thực hoá mong muốn và chủ trương của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong việc xây dựng một nền công nghiệp quốc gia vững mạnh trên cơ sở phát triển hệ thống doanh nghiệp công nghiệp lớn mạnh cả về lượng và chất", Thứ trưởng Phan Thị Thắng nói.

Vimexpo 2023 lần thứ 4 thu hút hàng trăm doanh nghiệp quốc tế trưng bày, giới thiệu sản phẩm- Ảnh 2.

Các gian hàng trưng bày của doanh nghiệp tại Vimexpo 2023 với định hướng kết nối để phát triển.

Ông Watanabe Shige - Phó Đại sứ, Đại sứ quán Nhật Bản cho biết: "Trong bối cảnh chuỗi cung ứng đang dịch chuyển mang tính toàn cầu, để ngành chế biến chế tạo của Việt Nam phát triển hơn nữa, trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng thì sự tăng trưởng của ngành công nghiệp có liên quan, tức là ngành công nghiệp hỗ trợ là rất quan trọng".

Theo ông Watanabe Shige, Chính phủ và doanh nghiệp Nhật Bản đang hợp tác chặt chẽ trong việc góp phần vào sự phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, ngành công nghiệp có liên quan của Việt Nam. Để Việt Nam có thể phát triển hơn nữa trong ngành chế biến chế tạo, trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng, bên cạnh việc thúc đẩy hơn nữa ngành công nghiệp hỗ trợ, quan trọng là Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số, thúc đẩy sản xuất những sản phẩm có giá trị gia tăng cao. Và tôi rất mong chờ được chứng kiến nhiều trưng bày, triển lãm thú vị tại Vimexpo 2023 lần này hướng tới kỷ nguyên mới trong ngành chế biến chế tạo.

Vimexpo 2023 lần thứ 4 thu hút hàng trăm doanh nghiệp quốc tế trưng bày, giới thiệu sản phẩm- Ảnh 3.

Nhiều doanh nghiệp Đức tham gia gian hàng tại Triển lãm.

Đại diện Tổ chức Tài chính Quốc IFC tại Việt Nam, ông Darryl Dong nhận định, Việt Nam đã khẳng định mình là một trung tâm sản xuất quan trọng của thế giới. Đây là một khởi đầu thuận lợi. VN đã thu hút được các nguồn vốn đầu tư FDI, các công ty đa quốc gia khá ấn tượng và nhiều công ty trong số đó có mặt tại triển lãm.

"Tôi muốn nêu bật quan hệ hợp tác của IFC với Bộ Công thương và Cục Công nghiệp Việt Nam, trân trọng cảm ơn cả hai cơ quan đã chọn IFC làm đối tác chiến lược để hỗ trợ phát triển lĩnh vực công nghiệp và chế tạo của Việt Nam", ông Darryl Dong nói.

Vimexpo 2023 lần thứ 4 thu hút hàng trăm doanh nghiệp quốc tế trưng bày, giới thiệu sản phẩm- Ảnh 4.

Vimexpo 2023 là cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận đối tác, mở rộng thị trường, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Với phương châm "Kết nối để phát triển", Vimexpo 2023 khẳng định là địa điểm, môi trường cầu nối giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo có cơ hội giao lưu chia sẻ các công nghệ tiên tiến, cơ hội tiếp cận đối tác, mở rộng thị trường, đầu tư mở rộng sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. 

Vimexpo 2023 có qui mô 7.000m2, gần 300 gian hàng với sự tham dự của hơn 200 doanh nghiệp: Tập đoàn THACO, TOYOTA VIỆT NAM, TCT VEAM, SAMSUNG VIỆT NAM, KOWANG, HORN & BOEHLERIT, JAAN - E, HANOI PLASTIC, YANGMIN, HỢP KIM TÂN PHONG, CƠ KHÍ 83, VPROUD, SHENSU, EMA, JS TECH... cùng các công ty đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan...

Vimexpo 2023 lần thứ 4 thu hút hàng trăm doanh nghiệp quốc tế trưng bày, giới thiệu sản phẩm- Ảnh 5.

Các doanh nghiệp Trung Quốc tham gia với nhiều ngành hàng tại Triển lãm.

Trong khuôn khổ các ngày diễn ra Triển lãm, Ban tổ chức Vimexpo 2023 phối hợp với các cơ quản quản lý nhà nước, hiệp hội chuyên ngành sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động bên lề thiết yếu đối với các doanh nghiệp: Hội thảo chuyên ngành với chủ đề "Hướng dẫn tiếp cận thị trường Mỹ cho doanh nghiệp công nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam"; Chương trình tọa đàm trực tiếp chủ đề "Chuỗi cung ứng bền vững: cách tiếp cận mới cho doanh nghiệp"; hoạt động kết nối doanh nghiệp: "Kết nối giao thương - Business Matching", cùng nhiều hoạt động trình diễn công nghệ, sự kiện hữu ích khác do các doanh nghiệp tham dự trong nước và quốc tế đồng thời được tổ chức trong 3 ngày diễn ra Triển lãm.

Mai Phương
Ý kiến của bạn
Xuất nhập khẩu Việt Nam - Trung Quốc vượt mốc 150 tỷ USD trong 11 tháng Xuất nhập khẩu Việt Nam - Trung Quốc vượt mốc 150 tỷ USD trong 11 tháng

Kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Trung Quốc đạt 155,58 tỷ USD sau 11 tháng, trong đó xuất khẩu đạt gần 56 tỷ USD, tăng 6,2%, là điểm sáng trong xuất khẩu của cả nước trong bối cảnh xuất khẩu sang hầu hết các thị trường chủ lực đều giảm.