Vinacapital Foundation trao 120 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số tại tỉnh Đắk Lắk

Doanh nghiệp - Doanh nhân
10:31 AM 11/01/2022

Ngày 10/1/2022, tại tỉnh Đắk Lắk, tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính trao tặng 120 suất học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số có thành tích học tập xuất sắc tại tỉnh Đắk Lắk.

Hoạt động này được thực hiện thông qua chương trình "Mở đường đến Tương lai" của VinaCapital Foundation.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính; bà Lê Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk; ông Trần Doãn Tới, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk; ông Lê Ngọc Vinh, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk và ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation.

Bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính phát biểu tại sự kiện

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính phát biểu tại sự kiện

Theo thống kê, 35% học sinh đang theo học tại các trường từ mẫu giáo đến trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk là người dân tộc thiểu số và hầu hết các em đều thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo ở vùng sâu, vùng xa. 

Bà Trương Mỹ Hoa và bà Lê Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk chụp ảnh cùng học sinh nhận học bổng

Bà Trương Mỹ Hoa và bà Lê Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk chụp ảnh cùng học sinh nhận học bổng

Để tạo động lực cho các em học sinh dân tộc thiểu số tiếp tục đến trường và phấn đấu vươn lên trong học tập, VCF phối hợp với Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, và Tỉnh đoàn Đắk Lắk trao tặng 120 suất học bổng cho các học sinh dân tộc nghèo có thành tích học tập xuất sắc của tỉnh, cụ thể: Huyện Cư M’Gar có 30 suất học bổng cho các trường tiểu học và THCS. Các huyện còn lại: 60 suất học bổng gồm 25 suất cho tiểu học, 35 suất cho THCS và THPT. Trường Đại học Tây Nguyên: 30 suất học bổng.

"VinaCapital Foundation vinh dự nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan ban ngành tỉnh Đắk Lắk cũng như từ Quỹ Học bổng Vừ A Dính, một đối tác lâu năm của chúng tôi, để có thể trao những suất học bổng khuyến học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ bậc tiểu học tới bậc đại học ở tỉnh Đắk Lắk", Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VCF chia sẻ. 

Ông Rad Kivette - TGĐ VinaCapital Foundation phát biểu tại sự kiện

Ông Rad Kivette - TGĐ VinaCapital Foundation phát biểu tại sự kiện

Ông Rad Kivette trao học bổng cho các em học sinh

Ông Rad Kivette trao học bổng cho các em học sinh

"Giáo dục là nền tảng thiết yếu để trao quyền cho thế hệ trẻ giúp các em vươn tới một tương lai tươi đẹp hơn. Khoản tài trợ này nhằm khẳng định cam kết của VinaCapital Foundation trong việc cung cấp dịch vụ giáo dục chất lượng cho tất cả mọi người, bất kể vị trí địa lý hay dân tộc".

"Mở đường đến Tương lai" là một chương trình học bổng 7 năm học (3 năm THPT và 4 năm đại học) đồng hành cùng nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt được thực hiện bởi VCF. Chương trình hướng tới mục đích đóng góp vào công cuộc giảm nghèo tại Việt Nam thông qua giáo dục và đào tạo. 

Ông Rad Kivette và Ông Trần Doãn Tới - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk chụp hình cùng các em học sinh

Ông Rad Kivette và Ông Trần Doãn Tới - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk chụp hình cùng các em học sinh

Bắt đầu triển khai từ năm 2010, chương trình đã trao 1.364 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. Chương trình "Mở đường đến Tương lai" không chỉ cải thiện cuộc sống của riêng các em nữ sinh được nhận học bổng mà còn góp phần vào việc cải thiện điều kiện sống của gia đình của các em và cộng đồng nơi các em sinh sống.

Nguyễn Khanh
Ý kiến của bạn