Vinamilk tiếp sức ‘chiến binh nhí’ trên sân chơi Robotacon WRO 2023

Doanh nghiệp
09:24 AM 21/08/2023

Cuộc thi Robotacon WRO 2023 với sự đồng hành của Vinamilk đã đi được nửa chặng đường, tìm ra những đội đạt thành tích cao nhất để tranh tấm vé vàng tới vòng chung kết thế giới diễn ra tại Panama vào cuối năm nay.

Bùng nổ sân chơi Robotacon WRO 2023

Cuộc thi Tài năng Robot "Robotacon - WRO 2023" mang chủ đề "Kết nối toàn cầu - Connecting the world", được tổ chức bởi Lego Education (đại diện bởi Việt Tinh Anh) và Đại sứ quán Đan Mạch là vòng loại quốc gia của cuộc thi sáng tạo các giải pháp robot Lego tự động hoàn toàn dành cho thanh thiếu niên - World Robot Olympiad.

Cuộc thi năm nay chứng kiến sự bùng nổ về số lượng học sinh tham gia từ nhiều tỉnh thành cả nước. 1.300 thí sinh từ 330 trường đã so tài quyết liệt qua các vòng thi với các vấn đề đang được thế giới quan tâm: bảo tồn san hô và sinh vật biển, sửa cáp ngầm đại dương, sửa tấm pin mặt trời ngoài khơi, tự động hóa…

Vòng loại Nam Trung Bộ diễn ra vào đầu tháng 8/2023 đã chào đón hơn 600 thí sinh

Ông Nguyễn Bảo Quốc, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM đánh giá cao sân chơi sáng tạo Robotacon WRO 2023 cũng như đóng góp của Vinamilk trong việc hỗ trợ học sinh rèn luyện các kỹ năng tương lai. Ông kỳ vọng các đội chơi xuất sắc sẽ tiếp tục phát huy, giành giải cao ở vòng thi cấp quốc gia và quốc tế.  

Với độ khó cao và đòi hỏi sự hiểu biết rộng về kiến thức xã hội, môi trường, đề bài thử thách cả về kỹ năng lắp ráp robot lẫn tư duy logic, hiểu biết chung của các tuyển thủ nhí. Đặc biệt ở bảng B0, ban tổ chức đưa ra nhiệm vụ bất ngờ - thí sinh phải di chuyển mô hình thùng sữa Vinamilk vào vị trí chỉ định – nhằm đo độ nhạy trong phản xạ nhanh trí của thí sinh ngay tại "đấu trường" robot này.

Thí sinh tiếp thêm năng lượng từ sữa chua uống Vinamilk SuSu, sữa trái cây Vinamilk Hero, sữa tươi Vinamilk 100%, sữa ngon tinh khiết Vinamilk Green Farm

Qua các thử thách, các tài năng nhí từ Eureka Academy (Huế) đã có màn thi đấu xuất sắc với 5 đội bảng B0 và 2 đội bảng B1-B2 đều giành được giải cao. Phổ thông Thái Bình Dương (Cần Thơ) cũng xuất sắc vô địch bảng B0.

Nguyễn Trần Hoàng Bách (lớp 3, Phổ thông Thái Bình Dương) cho biết: "Em đã nỗ lực luyện tập phản xạ để tăng tốc thực hiện nhiệm vụ, điều chỉnh code kịp thời gian". Đồng đội Huỳnh Gia Bảo (lớp 1) cũng phối hợp kịp thời để điều khiển robot, di chuyển mô hình thùng sữa Vinamilk đến đúng vị trí trong thời gian yêu cầu

Vinamilk tiếp sức các 'chiến binh nhí' tài năng

Robotacon WRO năm 2023 có sự đồng hành đặc biệt của Vinamilk, nhà tài trợ kim cương với gói hỗ trợ 01 tỷ đồng cùng thông điệp "Ươm mầm tài trí Việt" nhằm tạo điều kiện cho các thế hệ trẻ Việt Nam phát triển, tối đa hóa các tiềm năng về thể chất và cả trí tuệ. Đây cũng là 1 trong những mục tiêu xuyên suốt gần 50 năm phát triển của doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam.

Các đội thi nhận đề, thảo luận ý tưởng và thi đấu bùng nổ

Để bảo đảm sức khỏe và năng lượng cho các thí sinh nhí với lịch trình thi đấu căng thẳng và kéo dài, tại các vòng thi, công ty Vinamilk còn tiếp thêm động lực cho các tuyển thủ nhí bằng việc phục vụ không giới hạn sản phẩm sữa tươi Vinamilk 100% tươi ngon từ những cô bò hạnh phúc, sữa tươi Vinamilk Green Farm đạt chuẩn an toàn và tinh khiết từ Mỹ, sữa chua uống Vinamilk SuSu và sữa trái cây Vinamilk Hero với vị chua ngọt, bổ sung vitamin và canxi.

Không chỉ vậy, các đội ngũ hỗ trợ của Vinamilk hay chú bò sữa vui nhộn cũng đã đem đến cho các em khoảng thời gian thư giãn cần thiết sau những màn đấu trí căng thẳng.

Sữa chua uống Vinamilk SuSu, sữa trái cây Vinamilk Hero, sữa tươi Vinamilk Green Farm giúp các tuyển thủ nhí giải tỏa căng thẳng bằng các hoạt động phát mẫu thử và hoạt náo vui nhộn

Đại diện Vinamilk nhấn mạnh, giáo dục STEM thông qua Robotacon không chỉ để tạo ra kỹ sư hay nhà khoa học tương lai, mà hơn thế, giúp trẻ phát triển được kỹ năng, trau dồi thêm những kiến thức xã hội cần thiết để giúp các em phát triển và hội nhập trong thế kỷ 21. Chính vì vậy, thông qua các hoạt động đồng hành của mình, Vinamilk mong được góp phần ươm mầm trí tuệ, chăm sóc dinh dưỡng tốt nhất để các em theo đuổi những đam mê của mình.

Vòng loại phía Bắc và Nam Trung Bộ đã tìm ra các đội chiến thắng xuất sắc, chuẩn bị tiến vào chung kết toàn quốc tại Hà Nội ngày 19-20/8. Đây chính là vòng thi mang tính quyết định để tìm ra những đội nhóm xuất sắc nhất đại diện Việt Nam đến Panama tham dự vòng chung cuộc toàn thế giới.

LH
Ý kiến của bạn
Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế

Phát biểu tại họp báo Thông tin kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, sáng ngày 23/7, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú, nhấn mạnh giải pháp đẩy mạnh các chương trình, chính sách tín dụng đặc thù.