Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam cùng trẻ em vui Tết trung thu

Doanh nghiệp
09:21 AM 13/09/2022

Nhân dịp Trung Thu, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức chương trình “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vui Trung thu cùng trẻ em” tại Trung tâm phục hồi chức năng Việt - Hàn (Hà Nội) - nơi đang chăm sóc hơn 130 em có hoàn cảnh đặc biệt. Chương trình được tổ chức trong không khí ấm áp và tình cảm yêu thương dành cho các em kém may mắn.

Chương trình "Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vui trung thu cùng trẻ em" có sự tham dự của ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Giám đốc chi nhánh Vinamilk Hà Nội.

Các em nhỏ tại Trung tâm phục hồi chức năng Việt-Hàn đã có một buổi vui trung thu ấm áp và rộn ràng cùng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk

Vinamilk và Quỹ sữa đã đồng hành cùng trẻ em kém may mắn, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội trong 15 năm qua. Năm 2022, Vinamilk và Quỹ đã trao tặng hơn 104.200 hộp sữa cho 1.160 trẻ em tại những trung tâm bảo trợ xã hội, mái ấm, nhà mở tại Hà Nội.

Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam cùng trẻ em vui Tết trung thu - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Kim Cam – Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng Việt-Hàn nhận quà Trung thu từ Đại diện Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Bên cạnh việc hỗ trợ sữa cho trẻ em, trong hành trình của mình, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk tổ chức nhiều hoạt động bên lề như những cuộc thi, ngày hội, trao quà cho trẻ em nhân những dịp đặc biệt như Quốc tế Thiếu nhi, Trung thu…

Những hoạt động này nhằm mục đích giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được tham gia vào những hoạt động vui chơi, học tập như bao nhiêu trẻ em khác và luôn cảm nhận được sự quan tâm của cộng đồng, nhất là trong những dịp đặc biệt dành cho thiếu nhi.

Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam cùng trẻ em vui Tết trung thu - Ảnh 3.

Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam cùng trẻ em vui Tết trung thu - Ảnh 4.

Với sự hướng dẫn tận tình của cô giáo, các em tại Trung tâm phục hồi chức năng Việt-Hàn đã có màn trình diễn văn nghệ rất tự tin.

Tại ngày hội Trung thu, các em nhỏ đã được giao lưu với chú Cuội, chị Hằng do chính các nhân viên của Vinamilk sắm vai. Các em cũng đã nhận nhiều phần quà từ những nhãn hiệu dành cho trẻ em của Vinamilk như bánh Trung thu, lồng đèn Susu, balo Hero, bút chì màu ADM,…

Trong chương trình, mọi người đã cùng nhau thưởng thức những tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" tuy giản dị nhưng đều để lại nhiều xúc cảm đặc biệt. Đặc biệt vì niềm vui của các em lúc được đứng trên sân khấu và còn vì cùng những tình cảm dành cho những cô chú, anh chị từ chương trình Quỹ sữa tới với mái nhà của mình.

Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam cùng trẻ em vui Tết trung thu - Ảnh 5.

Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam cùng trẻ em vui Tết trung thu - Ảnh 6.

Biểu cảm thích thú của các em khi vừa được xem văn nghệ, vừa được uống sữa và khám phá những phần quà xinh xắn.

TS.BS Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam bày tỏ sự xúc động lúc xem những màn trình diễn văn nghệ của các em, trong đó có nhiều em khiếm thính, và tin rằng đó là nhờ sự kiên trì và tâm huyết từ những thầy cô giáo của trung tâm cùng với sự nỗ lực rất nhiều từ các em.

Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam cùng trẻ em vui Tết trung thu - Ảnh 7.

Với chủ đề "Em vẽ ước mơ vươn cao", nhiều bức vẽ có bố cục đẹp mắt, ý tưởng đặc sắc và thông điệp ý nghĩa đã gây ấn tượng mạnh với Ban tổ chức.

Trong dịp này, những bức tranh do chính những em tại trung tâm vẽ để tham gia cuộc thi "Em vẽ ước mơ vươn cao" cũng mang tới cho những người thực hiện chương trình nhiều xúc cảm.

Đây là cuộc thi vẽ tranh do Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk tổ chức trong năm 2022, tạo sân chơi cho những em thiếu nhi mang hoàn cảnh đặc trưng được thể hiện năng khiếu, sự thông minh và kể về ước mơ qua những nét vẽ.

Cuộc thi đã nhận được 242 bức tranh dự thi, trong đó Trung tâm phục hồi chức năng Việt - Hàn là một trong số những đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi và nhiều tác phẩm xuất sắc.

Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam cùng trẻ em vui Tết trung thu - Ảnh 8.

Em Nguyễn Thị Vân Giang – Giải Nhì cuộc thi vẽ tranh nhận bằng khen và quà tặng khích lệ từ Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Em Nguyễn Thị Vân Giang - đạt giải Nhì cuộc thi với tác phẩm "Ước mơ sáng mãi trong em", xúc động kể rằng, em đã vẽ mẹ và chính mình trong bức tranh đạt giải: "Mẹ em đi làm xa, em không thường xuyên gặp mẹ được. Mẹ chính là động lực của em, mẹ luôn động viên em từng chút một. Em muốn mình vững vàng hơn mỗi ngày để có thể giúp mẹ được phần nào. Em cũng ước ao được tự đứng trên đôi chân của mình và được nhảy múa".

Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam cùng trẻ em vui Tết trung thu - Ảnh 9.

Em Phí Thị Huyền Trang (giải Khuyến khích) và Nguyễn Duy Mạnh (giải Ba) nhận quà từ đại diện tổ chức Vinamilk.

Ước mơ trở thành diễn viên múa đã được Giang ấp ủ ngay từ thời thơ ấu cho tới lúc một cơn sốt ập tới làm đôi chân em không còn khỏe mạnh như xưa.

"Tất cả những điều đó em đưa vào bức vẽ, nên lúc được thầy báo tin là em đạt giải nhì, em rất bất thần và hạnh phúc", Vân Giang phân trần.

Tới thăm và nghe những chia sẻ về ước mơ của những em, bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Giám đốc chi nhánh Vinamilk Hà Nội chia sẻ: "Vinamilk mong rằng những em sẽ luôn giữ được sự trong sáng, ý thức lạc quan, mạnh dạn ước mơ để cuộc sống thêm màu sắc, lan tỏa những điều tích cực. Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành chăm sóc cho những em, để giúp những em được khỏe mạnh hơn về thể chất và tiếp thêm động lực viết tiếp ước mơ của mình trong tương lai".

Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam cùng trẻ em vui Tết trung thu - Ảnh 10.

Thay cho lời chúc mừng Trung thu, những nhân viên Vinamilk tại Hà Nội cũng đã gửi tặng các em một tiết mục sôi động.

Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam cùng trẻ em vui Tết trung thu - Ảnh 11.

Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam cùng trẻ em vui Tết trung thu - Ảnh 12.

Tại nhiều địa phương khác, giải thưởng và các phần quà của cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ ước mơ vươn cao” cũng đã được trao tặng đến các em đúng vào dịp Trung Thu.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập vào năm 2008 với sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng sự đồng hành xuyên suốt của công ty Vinamilk. Trong hành trình 15 năm qua, Quỹ sữa đã mang 40,6 triệu ly sữa đến với gần 500.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em khó khăn trên 63 tỉnh thành Việt Nam với mong muốn chung tay thực hiện sứ mệnh "Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày". Tổng giá trị hỗ trợ tính đến nay tương đương hơn 190 tỷ đồng.
L.H
Ý kiến của bạn