Vingroup bất ngờ rút khỏi mảng bóng đá, chuyển giao toàn bộ cơ sở vật chất cho Văn Lang

Doanh nghiệp - Doanh nhân
01:03 PM 02/02/2021

Ngày 2/2, Tập đoàn Vingroup công bố trao tặng toàn bộ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF cho Tập đoàn Giáo dục Văn Lang. Thời gian chuyển giao sẽ diễn ra từ ngày 2/2 – 1/3.

Theo đó, Vingroup sẽ trao tặng toàn bộ cơ sở vật chất cũng như toàn bộ các tuyến trẻ từ U12 đến U19. Vingroup cho biết, việc thay đổi đơn vị chủ quản không ảnh hưởng đến hoạt động và định hướng phát triển của Trung tâm. Ngay sau khi tiếp quản PVF, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang sẽ tiếp tục triển khai đào tạo, vận hành cũng như đảm bảo đầy đủ quyền lợi đã cam kết với các học viên.

Việc chuyển giao mảng đào tạo bóng đá trẻ nằm trong kế hoạch tái cơ cấu hoạt động của Vingroup. Trước đó, Vingroup đã lần lượt rút khỏi lĩnh vực bán lẻ, nông nghiệp và hàng không để dồn toàn lực cho lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ô tô xe máy và điện thoại, thực hiện mục tiêu trở thành Tập đoàn Công nghiệp - Công nghệ trước năm 2030.

Theo Vingroup, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời cũng rất tâm huyết với công tác đào tạo bóng đá trẻ và có chung tầm nhìn với PVF trong việc đưa bóng đá Việt Nam vươn tầm thế giới. Hiện nay Tập đoàn Giáo dục Văn Lang đang hợp tác với CLB bóng đá Sài Gòn. Việc chuyển giao PVF về đơn vị hoạt động giáo dục và bóng đá chuyên nghiệp theo Vingroup là sẽ góp phần giúp PVF sớm đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Vingroup và Tập đoàn Giáo dục Văn Lang đồng thời trao tặng tỉnh Hưng Yên 100 tỷ đồng để hỗ trợ phát triển các hoạt động văn hóa, giáo dục và thể thao trên địa bàn.

PVF ra mắt năm 2008 và đào tạo khóa đầu tiên năm 2009. Đến nay, PVF đã trở thành trung tâm đào tạo bóng đá trẻ giàu thành tích hàng đầu Việt Nam, với 20 lần vô địch và 9 lần giành á quân các giải trẻ trong nước, 8 lần vô địch, 3 lần á quân và 2 lần giành giải ba tại các giải trẻ quốc tế.

PVF từng ký hợp đồng với các huyền thoại câu lạc bộ Manchester United như Ryan Giggs và Paul Scholes, cho ra lò một số cầu thủ đáng chú ý như Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dụng, Trương Văn Thái Quý...

Một số hình ảnh cơ sở vật chất Trung tâm PVF:

Vingroup bất ngờ rút khỏi mảng bóng đá, chuyển giao toàn bộ cơ sở vật chất cho Văn Lang - Ảnh 1.
Vingroup bất ngờ rút khỏi mảng bóng đá, chuyển giao toàn bộ cơ sở vật chất cho Văn Lang - Ảnh 2.
Vingroup bất ngờ rút khỏi mảng bóng đá, chuyển giao toàn bộ cơ sở vật chất cho Văn Lang - Ảnh 3.
Vingroup bất ngờ rút khỏi mảng bóng đá, chuyển giao toàn bộ cơ sở vật chất cho Văn Lang - Ảnh 4.
Vingroup bất ngờ rút khỏi mảng bóng đá, chuyển giao toàn bộ cơ sở vật chất cho Văn Lang - Ảnh 5.
Vingroup bất ngờ rút khỏi mảng bóng đá, chuyển giao toàn bộ cơ sở vật chất cho Văn Lang - Ảnh 6.
Vingroup bất ngờ rút khỏi mảng bóng đá, chuyển giao toàn bộ cơ sở vật chất cho Văn Lang - Ảnh 7.
Hà My
Ý kiến của bạn
Bình luận
GĐĐH Tài chính Vinamilk chia sẻ về quan điểm và thực hành ESG tại doanh nghiệp sữa lớn nhất Việt Nam GĐĐH Tài chính Vinamilk chia sẻ về quan điểm và thực hành ESG tại doanh nghiệp sữa lớn nhất Việt Nam

Tại Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp cũng như địa phương.