Vịnh Hạ Long đứng đầu danh sách 16 di sản UNESCO ấn tượng nhất Đông Nam Á

Tiếp thị
10:13 AM 14/07/2023

Tạp chí du lịch Wanderlust (Anh) xếp vịnh Hạ Long đứng thứ nhất trong danh sách 16 di sản UNESCO ấn tượng tại Đông Nam Á năm 2023.

Đông Nam Á với 11 quốc gia có tổng cộng 41 địa danh được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Tạp chí du lịch Wanderlust chọn 16 cái tên tiêu biểu trong danh sách này dựa theo trải nghiệm thực tế và mức độ yêu thích của ký giả. Vịnh Hạ Long xếp ở vị trí đầu tiên.

Danh sách Wanderlust bình chọn còn có hai đại diện khác của Việt Nam là phố cổ Hội An (thứ 6) và Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (thứ 9).

Vịnh Hạ Long đứng đầu danh sách 16 di sản UNESCO ấn tượng nhất Đông Nam Á - Ảnh 1.

Vịnh Hạ Long lọt top di sản UNESCO ấn tượng nhất Đông Nam Á. (Ảnh: vnexpress)

Vịnh Hạ Long cuốn hút du khách với hàng trăm đảo đá vôi và đảo phiến thạch mang những hình thù riêng, không đảo nào giống đảo nào. Tạp chí nước ngoài cho rằng Việt Nam còn nhiều nơi có đảo đá vôi nhưng không ở đâu có quy mô lớn và là nhất thế giới như vịnh Hạ Long. "Không nơi nào trên trái đất có quy mô ấn tượng như vậy. Vùng biển vịnh Bắc Bộ mọc lên khoảng 1.600 đảo đá, có hòn nhỏ và hòn to cao chót vót nằm giữa biển khơi", ký giả Wanderlust miêu tả.

Hạ Long lần đầu tiên được UNESCO công nhận vào năm 1994. Sau gần 30 năm sau, thiên nhiên Vịnh Hạ Long gần như không thay đổi, với vẻ đẹp được ví như “chốn bồng lai tiên cảnh”. Các hòn đảo được nhiều du khách ghé thăm có hòn Đầu Người, hòn Rồng, hòn Lã Vọng, hòn Cánh Buồm, hòn Gà Chọi, hòn Lư Hương…

Tiềm ẩn trong lòng các đảo đá ấy là những hang động quyến rũ tuyệt đẹp gắn với nhiều truyền thuyết thần kỳ như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung…

Tạp chí Wanderlust cũng gợi ý du khách nên chèo thuyền kayak để chiêm ngưỡng động Thiên Cung, nơi nổi tiếng với nhiều măng đá và nhũ đá kỳ vĩ. Ngoài ra, du khách có thể ghé thăm các trang trại nuôi hàu, khám phá những bãi biển nhỏ ở các đảo.

Nơi đây cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại Việt Nam, chiếm phần lớn trong tổng số hơn 8,5 triệu du khách đến Quảng Ninh nửa đầu năm. Không chỉ có vịnh Hạ Long - một trong những kỳ quan của thế giới, thành phố Hạ Long còn có nhiều địa điểm tham quan như công viên giải trí Sun World, Bảo tàng Quảng Ninh, công viên Tuần Châu, Phố đi bộ Bài Thơ mới khánh thành, chợ đêm, các bãi tắm đẹp.

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.